ฝ่ายค้านแถลงเตรียมยื่นซักฟอกกลาง ส.ค นี้ ลั่นมีหลักฐานชัด เชื่อน่าจะเป็นการซักฟอกครั้งสุดท้าย ขู่จัดหนัก 3ป. มีลายเซ็นต์เป็นหลักฐาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 กรกฎาคม 2564 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผย ความคืบหน้าในการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่าในครั้งนี้จะเป็นการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นคนแรกเป็นจำเลยที่ 1 ส่วนคนอื่นจะต้องรอประชุมกับพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อสรุปร่วมกันในสัปดาห์หน้า และจะยื่นได้กลางเดือนสิงหาคมนี้


เบื้องต้นมีรัฐมนตรีที่อยู่ในข่ายอย่างน้อย 5 คน ซึ่งการอภิปรายในครั้งนี้มีข้อมูลเรื่องการบริหารงานที่ผิดพลาดล้มเหลวต่อไปทางทุจริต และมีหลักฐานชัดเจนเชื่อว่าจะเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งสุดท้ายของรัฐบาลชุดนี้ อันนี้ยอมรับว่าข้อมูลยังไม่นิ่งเพราะสถานการณ์ covid-19 และมีการเปลี่ยนแปลงตลอด โดยยังมีข้อมูลหลั่งไหลเข้ามาจำนวนมากจากประชาชน ซึ่งต่างจากครั้งที่แล้วที่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องถุงมือยาง และมั่นใจว่าเมื่อพรรคร่วมรัฐบาลได้ฟังข้อมูลการอภิปรายแล้ว หากจะลงมติให้นายกรัฐมนตรีก็ต้องคิดหนัก


ด้านนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุชัดว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้มีหลักฐาน ทุจริตชัดเจน เชื่อมโยงกับ 3 ป. เชื่อว่าถ้าเปิดเผยออกมาประชาชนจะรับไม่ได้โดยเป็นข้อมูลที่เกี่ยวโยงเรื่องความมั่นคงมีหลักฐานมีลายเซ็นต์ชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น กรณีงบประมาณการจัดซื้อเรือดำน้ำที่รัฐบาลยอมถอย โดยข้อมูลทั้งหมดจะเชื่อมโยงกัน


 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด