บ่ายวันนี้ “บิ๊กตู่” เรียกถก 13 ผวจ.พื้นที่สีแดงเข้ม คาดหารือ แนวทางรับมือโควิด-19 ตั้งรพ.สนาม-สื่อสารปชช. สั่งโฆษกทุกกระทรวง ให้ช่วยกันเผยแพร่มาตรการ บอก"ถ้าไม่อยากทำก็ให้ลาออกกันไป"

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (28 ก.ค.64) มีรายงานว่า หลังจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรึ และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เสร็จภารกิจเป็นประธานในพิธีวางพานพุ่ม ถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2564 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 08.30 น. แล้ว 

 

นายกฯ ได้เรียกประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดสีแดงเข้ม 13 จังหวัด เวลา 13.00 น. โดยใช้ระบบ zoom จากบ้านพัก ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ เพื่อหารือถึงแนวทางการรับมือกับการแพร่ระบาด รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วย การตั้งโรงพยาบาลสนามต่างๆ รวมทั้งการสื่อสารทำความเข้าใจกับประชาชน

 

ส่วนเมื่อวานนี้ที่มีกระแสข่าว โฆษกรัฐบาล ถูกนายกรัฐมนตรีตำหนิเรื่องการทำหน้าที่นั้น ในข้อเท็จจริงพบว่า นายกฯ ได้ขอความร่วมมือจากทุกกระทรวง ทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะทีมโฆษกกระทรวงทุกกระทรวง ให้ช่วยกันสื่อสารทำความเข้าใจข้อมูลและข้อเท็จจริงต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของมาตรการการแก้ปัญหาโควิด-19 ขอให้ทุกคนช่วยกันสื่อสาร แต่ถ้าไม่อยากทำก็ให้ลาออกไป แต่ไม่ได้ตำหนิเป็นรายบุคคล

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด