สตูล - ตร.น้ำยึดยาไอซ์ซุกเรือปั่นไฟ ลอยลำร่องน้ำระหว่างเกาะตะรุเตาใกล้เกาะลังกาวีประเทศมาเลเซีย กลางทะเลอันดามันมูลค่า 6 ล้านบาท เตรียมนำขึ้นฝั่งแถลงข่าว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าเมื่อวานวันที่  27 กรกฎาคม 2564  ในช่วงเวลา  08.00 น. ได้รับการประสาน จากเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ .436 จ.สตูล ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ทะเล จ.สตูล ล๊อตใหญ่  

ยึดไอซ์ซุกเรือปั่นไฟกลางทะเลอันดามันมูลค่า 6 ล้านบาท

จึงได้สั่งการให้ เรือ ตรวจการณ์ 521 ของทางตำรวจน้ำสตูล โดยภารกิจในครั้งนี้ นำโดยพ.ต.อ.จตุรวิทย์    คชน่วม   ผู้กำกับ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ พร้อมด้วย พ.ต.ท  บรรเจิด มานะเวช  รอง ผกก9 บก.รน (ตำรวจน้ำ )   เป็นหัวหน้าชุดปฎิบัติการ สั่งการย้ำพร้อมกำลังโดยมี พ.ต.ท  ศิโรดม  สนุ่นดี  สารวัตรตำรวจน้ำสตูล   พร้อมด้วย จนท.ตชด,สภ.เมืองสตูล ออกตรวจพื้นที่ล่องเรือออกทันที  
 

จนเวลาประมาณ 14.30 น. ได้ตรวจพบเรือ ก.นิยมสิน เป็นเรือปั่นไฟต้องสงสัย พบอยู่บริเวณร่องน้ำระหว่างเกาะตะรุเตา จ.สตูล ใกล้ระหว่างเกาะลังกาวี  ประเทศมาเลเซีย  จึงนำเรือตรวจการณ์ประชิดทันที และจู่โจมแสดงตัวเข้าค้น พบบุคคลต้องสงสัยอยู่ในเรือ จำนวน 1 ราย เป็นคนไทย  และขอทำการตรวจค้นภายในเรือ ซุกซ่อนอยู่ใต้เรือ ห้องเครื่อง ซึ่งจากการตรวจค้นพบกระสอบยาไอซ์ จำนวน 2 กระสอบ ซุกในเรือดังกล่าว

ยึดไอซ์ซุกเรือปั่นไฟกลางทะเลอันดามันมูลค่า 6 ล้านบาท

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบเป็นยาไอซ์จำนวน 29 ถุง   เบื้องต้นพบมูลค่าของกลางคิดเป็นเงิน 6 ล้านบาท นอกจากนี้จึงได้ควบคุมและลำเลียงของกลางเตรียมน้ำขึ้นฝั่งเพื่อทำการแถลงข่าวในวันนี้เที่ยง (28 ก.ค.64 วันนี้ ) ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจน้ำสตูล
ยึดไอซ์ซุกเรือปั่นไฟกลางทะเลอันดามันมูลค่า 6 ล้านบาท

สำหรับการพบยาเสพติดโดยเฉพาะยาไอซ์นั้น ในพื้นที่ทางจังหวัดสตูลบ่อยครั้งนั้น อาจเป็นไปได้ว่าพื้นที่จังหวัดสตูล ติดกับประเทศที่สาม และการขนลำเลียงออกนอกประเทศเป็นไปได้ง่าย โดยเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา (เดือนมิถุนายน 2564 ) ตำรวจน้ำ จว สตูล  ได้ตรวจยึด ยาไอซ์ พร้อมเฮโรอีนจำนวนกว่า 500 ล้าน บาท ที่ซุกอยู่ในพื้นที่ป่าชายเลนริมลำคลองที่ใส่ตระกร้าผลไม้ตั้งไว้ จนตรวจจับกุมที่ไร้ผู้ต้องหา

จนทำให้ทาง พลตำรวจเอก มนู เมฆหมอก  รอง ผบ. ตร  พลตำรวจโท  พลตำรวจตรี สมควร พึ่งทรัพย์  ผู้บังคับการตำรวจน้ำ  กำชับให้ตำรวจพื้นที่จังหวัดสตูลร่วมบูรณาการหลายๆฝ่ายเร่งปราบปรามจับกุม ต่อยอดคดีมาให้ได้ เพราะยาเสพติดเป็นภัยต่อสังคม

ยึดไอซ์ซุกเรือปั่นไฟกลางทะเลอันดามันมูลค่า 6 ล้านบาท

จนกระทั่งจับได้กลางทะเลสตูล เป็นไปได้ว่าทิศทางของยาเสพติด น่าจะรอการมารับต่อจากทางประเทศที่สาม แต่การข่าวมาพบรู้เสียก่อน จึงได้ควบคุมตัวคนไทยที่อยู่ในเรือไปสอบสวนอีกทางเพื่อซาวหาผู้บงการรายใหญ่ต่อไป

ภาพ/ข่าว...ชิดชนก  พุดทอง /สตูล

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด