หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 144   และทหารหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ กว่า 20 นาย  นำสิ่งของเครื่อง อุปโภค บริโภค ที่ได้รับจากภาคประชาสังคมจังหวัดเพชรบุรี  นำไปมอบให้แก่ชาวบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 นายพิชัย วัชรพงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า นายอิทธิพล ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน นำกำลังเจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 144 และทหารหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ กว่า 20 นาย นำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ที่ได้รับจากภาคประชาสังคมจังหวัดเพชรบุรี  ไปมอบให้แก่ชาวบ้านบ้านบางกลอย ม.1 ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

อช.แก่งกระจานขนเครื่องอุปโภคบริโภคลุยน้ำช่วยบางกลอย

อช.แก่งกระจานขนเครื่องอุปโภคบริโภคลุยน้ำช่วยบางกลอย

อช.แก่งกระจานขนเครื่องอุปโภคบริโภคลุยน้ำช่วยบางกลอย  
โดยภาคประชาสังคมจังหวัดเพชรบุรี ได้บริจาคเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้แก่ชาวบ้านบางกลอย อาทิเช่น ข้าวสาร น้ำตาลปีบ ฟักแฟง ฟักทอง ปลาตากแห้ง หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ  ลงพื้นที่นำเครื่องอุปโภค บริโภคไปส่งมอบต่อให้แก่ชาวบ้าน บ้านบางกลอย  

อช.แก่งกระจานขนเครื่องอุปโภคบริโภคลุยน้ำช่วยบางกลอย อช.แก่งกระจานขนเครื่องอุปโภคบริโภคลุยน้ำช่วยบางกลอย

 

อช.แก่งกระจานขนเครื่องอุปโภคบริโภคลุยน้ำช่วยบางกลอย

เนื่องจากปัจจุบันมีฝนตกหนักในพื้นที่ ส่งผลให้เส้นทางสัญจรเข้าหมู่บ้านรถยนต์ และรถหกล้อไม่สามารถวิ่งผ่านได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมเส้นทางสัญจรเข้าหมู่บ้าน ความลึกประมาณ 1.5 เมตร อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ขนย้ายเคลื่อนอุปโภค บริโภค ด้วยใช้เรือยาง จำนวน 2 ลำ ลำเลียงส่งถึงมือชาวบ้าน บ้านบางกลอย โดยมีผู้ใหญ่บ้าน และตัวแทนชาวบ้าน เป็นผู้รับมอบเพื่อนำไปแจกจ่ายในแก่ชาวบ้านในหมู่บ้าน  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน