หลายหน่วยงานนำผ้าห่ม ที่นอน หมอน มุ้ง อุปกรณ์ต่าง ๆ ช่วยกันจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 จำนวน 100 เตียง ของอำเภอยางตลาด เพื่อรองรับประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางขอกลับมารักษาตัวในภูมิลำเนามีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 ที่บริเวณศูนย์โอท็อป อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะนำสิ่งของอุปโภค บริโภค และสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ทั้ง ผ้าห่ม ที่นอน หมอนมุ้ง จำนวน 50 ชุด พัดลม 35 ตัว มอบให้กับโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 22 ของ จ.กาฬสินธุ์ หรือแห่งที่ 2 ของอำเภอยางตลาด รวมทั้งนำข้าวสารจำนวน 500 ถุงๆ ละ 5 กิโลกรัม รวมจำนวน 2,500 กิโลกรัม ซึ่งนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มอบให้นำไปช่วยเหลือประชาชนตามศูนย์กักตัวต่าง ๆ ในพื้นที่

จัดผ้าห่มที่นอนหมอนมุ้งเปิดเพิ่ม รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิดขอกลับบ้าน

จัดผ้าห่มที่นอนหมอนมุ้งเปิดเพิ่ม รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิดขอกลับบ้าน


นอกจากนี้ทางด้านนายชยพล วัชรอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกตัญญูกาฬสินธุ์ นางพวงเพชร วัฒนวิเชียร เลขานุการสมาคมกู้ภัยสามัคคีกตัญญูกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสามัคคีกตัญญูกาฬสินธุ์ ยังได้มอบผ้าห่ม ที่นอน หมอนมุ้งอีก จำนวน 18 ชุด ให้กับโรงพยาบาลสนามแห่งนี้อีกด้วย โดยมี นพ.วรวิทย์ เจริญพร ผอ.โรงพยาบาลยางตลาด นายประสิทธิชัย กัลยาสนธิ สาธารณสุขอำเภอยางตลาด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ยางตลาด เป็นผู้รับมอบ

จัดผ้าห่มที่นอนหมอนมุ้งเปิดเพิ่ม รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิดขอกลับบ้าน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเร่งนำผ้าห่ม ที่นอน หมอน มุ้ง อุปกรณ์เครื่องใช้ และอุปกรณ์ไฟฟ้า เข้าติดตั้งจัดเตรียมสถานที่ภายในโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ขอเดินทางกลับมารักษาตัวในภูมิลำเนา ซึ่งใช้สถานที่บริเวณศูนย์โอท็อบ สามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 100 เตียง หลังจากโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1 ของอำเภอยางตลาดรับผู้ป่วยเต็มแล้ว แต่ยังคงมีผู้ป่วยขอเดินทางกลับมาอย่างต่อเนื่อง และอำเภอยางตลาดเป็นพื้นที่พบผู้ป่วยจำนวนมากที่สุดของจังหวัด โดยมียอดผู้ป่วยสะสม 309 ราย
นางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันยังมีประชาชนที่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ขอเดินทางกลับมารักษาในภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอยางตลาด ซึ่งมีผู้ป่วยจำนวนมาก และยังมีประชาชนขอเดินทางกลับมาอีกจำนวนหนึ่ง ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือรองรับพี่น้องประชาชน เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง จึงได้ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอยางตลาด โรงพยาบาลยางตลาด ฝ่ายปกครอง ผู้นำชุมชน และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยช่วยกันนำสิ่งของเครื่องใช้เข้าจัดเตรียมสถานที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 22 ของ จ.กาฬสินธุ์ หรือแห่งที่ 2 ของอำเภอยางตลาด  เพื่อรับตัวผู้ป่วยทุกรายเข้ามารักษา โดยโรงพยาบาลสนามแห่งนี้สามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 100 เตียง แยกชาย-หญิง มีกล้องวงจรปิด ห้องน้ำ และเครื่องอำนวยความสะดวกครบ และมีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

จัดผ้าห่มที่นอนหมอนมุ้งเปิดเพิ่ม รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิดขอกลับบ้าน

จัดผ้าห่มที่นอนหมอนมุ้งเปิดเพิ่ม รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิดขอกลับบ้าน

 

ขณะที่สถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 ใน จ.กาฬสินธุ์ ล่าสุดวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ 125 ราย โดยสถิติมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 2,179 ราย อยู่ระหว่างการรักษาจำนวน 1,485 ราย หายป่วยแล้ว 683 ราย และเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย เป็นเพศหญิงอายุ 62 ปี ชาวอ.ยางตลาด และชายอายุ 53 ปี ชาว อ.กุฉินารายณ์ เนื่องจากมีภาวะปอดอักเสบรุนแรงจากโควิด-19 และระบบหายใจล้มเหลว รวมผู้เสียชีวิตสะสม 11 ราย        

ข่าว/ภาพ จักรพงษ์ ระวิวรรณ