“อย่าหาทำ” หนุ่มควงสาวขี่มอเตอร์ไซค์ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว จ.ชลบุรี สุดท้ายไม่รอด เจอด่านทำตัวมีพิรุธ โดนรวบถูกพาตัวส่งสภ.เมืองพัทยา อ้างจะออกมาหาอะไรกิน เจ้าหน้าที่ขอค้น ในมือถือโทรศัพท์กำลังไลฟ์สด ร้องเพลงอย่างสบายใจ

เวลา 23.00 น. วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 นายวุฒิศักดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอบางละมุง ได้มอบหมายให้นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อมกำลังออกตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อย ให้เป็นไปตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจ.ชลบุรี ห้ามเดินทางออกนอกเคหะสถานตามช่วงเวลาที่กำหนดคือ 21.00 น. ถึง 04.00 น. ขณะที่ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดบริเวณหน้าถนนวอคกิ้งสตรีท พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบชายหญิงขี่รถมอเตอร์ไซค์มาท่าทางมีพิรุธ ในมือถือโทรศัพท์ลักษณะเหมือนอัดคลิปวีดีโอ เรียกสอบถามหาเอกสารอนุญาตออกนอกเคหะสถาน ทั้งสองไม่สามรถนำแสดงได้ 

เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่านายไพบูลย์ ผู้ขับขี่นั้นใชัโทรศัพท์มือถือ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว  โดยวีดีโอไลฟ์สดที่บันทึกไว้นั้น ขณะกำลังขับขี่อยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา มีการบรรยายบรรยากาศความเงียบเหงา และร้องเพลงอย่างเพลิดเพลินใจ แต่จังหวะนั้นที่ผู้ไลฟ์ได้ขับขี่เข้ามาจนถึงจุดที่ทางเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจสกัดเข้าพอดี จึงรีบปิดไลฟ์สดลง เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวตรวจสอบ ได้อ้างกับเจ้าหน้าที่ว่าออกมาหาของกินเท่านั้น แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากเกินเวลา ที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีกำหนดแล้ว 

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายไพบูลย์  อายุ 44 ปี คนขับ และนางสาวจันทนา  อายุ 44 ปี คนซ้อน บันทึกจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป