ภูเก็ต - "น้องเทนนิส" ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด กล่าวขอบคุณคนไทยทุกคนที่ให้การสนับสนุนและส่งกำลังเชียร์ หลังจากนี้ขอพักผ่อนและรับประทานอาหารที่งดไปในช่วงก่อนการแข่งขัน ขณะที่ พ่อขอบคุณชาวไทยที่เป็นกำลังใจและลูกสาวทำให้คนไทยทุกครัวเรือนได้มีความสุขอีกครั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (26ก.ค.64) ภายหลังจากทัพนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้บริหาร และบุคลากรสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ประกอบด้วย “น้องเทนนิส” นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโดรุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิค 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, นายชเว ย็อง-ช็อก หรือโค้ชเช, “น้องจูเนียร์” นายรามณรงค์ เสวกวิหารี, นายธณฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมเทควันโดฯ และนายวิชิต สิทธิกัณฑ์ ผู้ฝึกสอนฯ นำโดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาถึงสนมบินภูเก็ต หลังจากผ่านกระบวนการเข้าเมืองและตรวจสวอปเพื่อหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นไปตามมาตรการของ โครงการภูเก็ตแซนบ็อกซ์ ตลอดจนการต้อนรับต่างๆ แล้ว คณะทั้งหมดได้ขึ้นนั่งรถโพถ้อง ซึ่งเป็นรถไม้และเป็นรถประจำทางของภูเก็ต เพื่อเดินทางไปยังโรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต ซิตี้ โภคีธรา ซึ่งเป็นโรงแรมที่พักในช่วงที่อยู่ในภูเก็ตเป็นเวลา 14 คืน เมื่อไปถึงปรากฏว่า มีน้องๆ นักกีฬาเทควันโดมาให้การต้อนรับ พร้อมด้วยแผ่นป้ายข้อความต่างๆ และยังมีการทำภาพประกอบด้วย สร้างความปลื้มใจกับน้องเทนนิส เป็นอย่างมาก ในโอกาสนี้ได้ร่วมถ่ายภาพเป็นระลึก ก่อนที่จะขึ้นห้องพัก เพื่อรอผลการสวอป ก่อนจะทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไป

เปิดใจพ่อ "น้องเทนนิส" ดีใจลูกสาวทำคนไทยมีความสุขทุกครัวเรือน

“น้องเทนนิส” นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ให้สัมภาษณ์ถึงการได้รับเหรียญทองในครั้งนี้ ว่า รู้สึกดีใจที่สามารถทำความฝัน คือ การคว้าเหรียญทองโอลิมปิคมาได้สำเร็จ และขอมอบเหรียญทองนี้ให้กับคนไทยทุกคน พร้อมกล่าวขอบคุณดอกไม้พระราชทานจากพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ที่ส่งมอบให้เป็นกำลังใจ และหลังจากนี้เมื่อทราบผลการสวอปแล้วนอกจากการทำกิจกรรมต่างๆ ก็อยากท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งอยากรับประทานอาหารซีฟู้ด และอาหารท้องถิ่นของภูเก็ต ตอลดขนมหวาน เค้กและคุกกี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ต้องควบคุมอาหารและน้ำหนักอย่างเข้มงวด ดังนั้นตั้งใจว่าจะทานให้เต็มที่ พร้อมทั้งยังกล่าวขอบคุณคนไทยเป็นภาษาใต้ด้วย เนื่องจากน้องเป็นชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่วนในอนาคตยังคงตั้งใจฝึกซ้อมและดูแลร่างกายของตัวเอง เพื่อให้สามารถลงแข่งขันโอลิมปิกในอีก 4 ปีข้างหน้าที่กรุงปารีสต่อไป
 

ส่วนนายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อน้องเทนนิส กล่าว "ขอบคุณผู้ที่ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ลูกสาวเป็นภาษาใต้ และดีใจที่ลูกสาวของตนทำให้พี่น้องชาวไทยทุกครัวเรือนมีความสุข ซึ่งการไปแข่งขันนั้นไปในนามของทีมชาติไทยและคนไทยทุกคน ดังนั้นเมื่อน้องชนะเท่ากับคนไทยทั้งประเทศชนะด้วย"

เปิดใจพ่อ "น้องเทนนิส" ดีใจลูกสาวทำคนไทยมีความสุขทุกครัวเรือน
 

สำหรับดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า น้องเทนนิส เป็นนักกีฬาที่มีความเพียบพร้อมทั้งความสามารถ และกิริยามารยาท นิสัยใจคอ จึงขอเชิญชวนมาร่วมให้กำลังใจน้องเทนนิสด้วย พร้อมทั้งขอบคุณทุกภาคส่วนทั้งภาครับและเอกชนที่ให้การสนับสนุน ส่วนของเม็ดเงินอัดฉีดนั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติได้จัดเตรียมเงินที่จะมอบให้กับน้องเทนนิสแล้ว เบื้องต้นจำนวน 10 ล้านบาท รวมถึงในส่วนของทีมและผู้ฝึกสอนด้วย นอกจากนั้นยังมีหน่วยงานต่างๆ ที่ให้การสนับสนุนเพิ่มเติมอีกประมาณ 20 ล้านบาท รวมแล้วขั้นต้นไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

เปิดใจพ่อ "น้องเทนนิส" ดีใจลูกสาวทำคนไทยมีความสุขทุกครัวเรือน
 

ภาพ/ข่าว..สาลินี  ปราบ / ภูเก็ต

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด