ตลาดศรีเมืองทอง จังหวัดขอนแก่น เข้มมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อ 6 คน และตรวจเชิงรุก 125 คน เผยหากผลตรวจออกมาพบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก จะถือว่าเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของจังหวัดขอนแก่น ทางตลาดจะต้องปิดเป็นเวลา 7 วันทันที

26 กรกฎาคม 2564 ที่ตลาดศรีเมืองทอง ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งผัก ริมถนนเหล่านาดีตัดถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าหน้าที่ดูแลตลาดต้องใช้น้ำยาฆ่าเชื้อฉีดรถทุกคนที่เข้าไปภายในตลาด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมาตรการ ในการป้องกันไวรัสโควิด-19 หลังจากพบคนในตลาดติดเชื้อไวรัสโควิด 6 คน

ตลาดศรีเมืองทองพบติดเชื้อโควิด 6 คน เร่งตรวจเชิงรุกรอผล 125 คน


 

นางสาวชนกานต์ ทีฆธนานนท์ กรรมการผู้จัดการตลาดศรีเมืองทอง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยพบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวน 6 คน จากนั้น ทางตลาดได้มีการปิดอาคารสีส้มและอาคารฟักทอง ที่เป็นจุดพบการแพร่ระบาดทันที จากนั้นได้ประสานให้เทศบาลนครขอนแก่น ได้เข้ามาฆ่าเชื้อโรคพร้อมกับแยกผู้เสี่ยงสูงออกมาตรวจหาเชื้อในวันที่ 25 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 125 ราย ซึ่งผลจะทราบภายในพรุ่งนี้ 27 ก.ค. 64 เบื้องต้นพบว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 6 ราย อาศัยพักด้วยกันนอกตลาดโดยเป็นหมู่บ้านที่มีการติดเชื้อไวรัสโควิด19 ค่อนข้างมาก และได้ติดเชื้อมาจากนอกตลาด ซึ่งหากผลตรวจออกมาพบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก จะถือว่าเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของจังหวัดขอนแก่น ทางตลาดจะต้องปิดเป็นเวลา 7 วันทันที

ตลาดศรีเมืองทองพบติดเชื้อโควิด 6 คน เร่งตรวจเชิงรุกรอผล 125 คน
 

นางสาวชนกานต์ กล่าวต่อไปว่า แม้ว่าทางตลาดจะมีมาตรการ ในการเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวดแล้ว หลังจากที่พบการติดเชื้อภายในตลาดแล้ว ทำให้ต้องมีมาตรการที่เข้มข้นมากกว่าเดิม พ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน พร้อมกับการแจกแอลกอฮอล์เจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ให้กับพ่อค้าแม่ค้าด้วย พร้อมกับให้เข้าออกตลาดทางเดียว และพ่นฆ่าเชื้อรถทุกคันที่เข้ามาในตลาด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ตลาดศรีเมืองทองพบติดเชื้อโควิด 6 คน เร่งตรวจเชิงรุกรอผล 125 คน

ตลาดศรีเมืองทองพบติดเชื้อโควิด 6 คน เร่งตรวจเชิงรุกรอผล 125 คน

ข่าว พรพรรณ เพ็ชรแสน