ตรัง - อุบัติเหตุลุงวัย 62 ปี พลาดท่าตกลงมาจากรถไถขณะรับจ้างตัดหญ้าในสวนยางพารา เคราะห์ซ้ำโดนล้อเหยียบทับศีรษะดับสลดคาสวนยาง ลูกชายนั่งร้องไห้โอบกอดร่างผู้เป็นพ่ออยู่ไม่ห่าง

     26 กรกฎาคม 2564 เมื่อเวลา 08.10 น. ร.ต.อ.วิชิต รัตนธรรมโม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถไถทับร่างคนเสียชีวิต ภายในสวนยางพาราพื้นที่ หมู่ 2 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย สายตรวจตำบล สายตรวจชุดอินทรีย์ แพทย์เวร รพ.ศูนย์ตรัง นายสุรนอง กิ้มเฉี้ยง หรือกำนันนอง กำนันตำบลบางรัก หน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน รพ.ทีอาร์พีเอช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

สุดเศร้า!! ชายวัย 62 ปี พลาดตกรถไถ ก่อนถูกเหยียบซ้ำดับคาที่

     ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพารา เนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ เชื่อมต่อระหว่างซอยท่ากลางซอย 8 และ ซอย 6 ภายในสวนยางพบรถไถ ยี่ห้อฟอร์ด รุ่น TS90 สีน้ำเงิน ทะเบียน ตด 376 ตรัง จอดเสียหลักติดอยู่กับต้นยางพารา ห่างออกไปจากหลังรถประมาณ 4 เมตรพบร่างของคนขับทราบชื่อคือ นายถมรัตน์ สุวินิฉัย อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106/1 หมู่ 1 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมืองตรัง นอนหงายเสียชีวิตบนกองเลือด สภาพสวมเสื้อเชิ้ตสีดำ กางเกงขายาวสีดำ หน่วยกู้ชีพได้ทำการซีพีอาร์เพื่อช่วยเหลือชีวิตอย่างเร่งด่วน แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ พบมีบรรดาญาติพี่น้อง รวมทั้งลูกชายนั่งร้องไห้โอบกอดร่างอยู่ไม่ห่าง ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ แพทย์ชันสูตรพลิกศพ พบมีเลือดไหลออกจากทางจมูกและปาก มีบาดแผลโดนกระแทกอย่างรุนแรงบริเวณศีรษะ และมีบาดแผลโดนกดทับบริเวณลำตัว

สุดเศร้า!! ชายวัย 62 ปี พลาดตกรถไถ ก่อนถูกเหยียบซ้ำดับคาที่

     ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าผู้ตายได้ตัดหญ้าไปแล้วจำนวน 2 ร่องสวน และพบมีร่องรอยของล้อขึ้นไปเหยียบกับก้อนหินขนาดใหญ่ ห่างจากตัวรถประมาณ 10 เมตร ก่อนที่รถไถจะเสียหลักไปติดกับยางพารา

สุดเศร้า!! ชายวัย 62 ปี พลาดตกรถไถ ก่อนถูกเหยียบซ้ำดับคาที่

     การสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายยึดอาชีพขับรถไถมาตั้งแต่อายุประมาณ 18 ปี หรือกว่า 44 ปี และยึดอาชีพขับรถไถมาจนถึงปัจจุบัน และมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไถคันดังกล่าวซึ่งเป็นของตนเอง มารับจ้างตัดหญ้าในสวนยางพาราดังกล่าวตั้งแต่เช้าตรู่ และจากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับขึ้นไปเหยียบกับก้อนหินดังกล่าว ก่อนจะหันไปมองด้านหลังรถ แต่ปรากฏว่ารถเกิดตะแคงทำให้ร่างของผู้ตายร่วงลงมาจากรถกระแทกเข้ากับเหล็กที่ครอบใบพัดตัดหญ้า จนทำให้รถไหลไปเหยียบทับเข้าที่ศีรษะและลำตัว เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต ส่วนผู้ตายป่วยเป็นโรคเบาหวานและทำการรักษาอยู่อย่างต่อเนื่อง

สุดเศร้า!! ชายวัย 62 ปี พลาดตกรถไถ ก่อนถูกเหยียบซ้ำดับคาที่

     ด้าน นางวิไลวรรณ ลุงใหญ่ อายุ 58 ปี ชาวบ้านที่อยู่ติดกับสวนยางที่เกิดเหตุ เล่าว่า ในระหว่างที่ตนเองกลับมาจากจ่ายตลาดและกำลังเดินเข้าไปภายในบ้านเมื่อช่วงเช้า ปรากฏว่าเห็นผู้ตายร่วงลงมาจากรถ คล้ายกับคนวูบ ซึ่งขณะนั้นรถยังติดเครื่องยนต์อยู่ จึงรีบกลับไปเรียกคนที่บ้านให้ออกมาช่วยแต่ก็พบว่าคนขับนอนแน่นิ่งหน้าเริ่มซีด เลยรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ 1669 เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

สุดเศร้า!! ชายวัย 62 ปี พลาดตกรถไถ ก่อนถูกเหยียบซ้ำดับคาที่

     อย่างไรก็ตามทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปพฤติการณ์ก่อนเกิดเหตุได้เนื่องจากไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ ก่อนที่ทางญาติจะนิมนต์พระภิกษุมาทำพิธีตามศาสนาในที่เกิดเหตุ ก่อนจะมอบร่างให้ญาตินำไปประกอบพิธีการตามศาสนาต่อไป.

ภาพ/ข่าว...ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม / ตรัง