เช้านี้พบอีกราย ศพชายเร่ร่อนนอนเสียชีวิตริมถนนในซอยสุขุมวิท 20 แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นไม่พบเชื้อโควิด-19 ขณะที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ระบุ จัดเตรียมชุด PPE ป้องกันให้ทุกสน.ปริมาณเพียงพอ เพื่อตรวจที่เกิดเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วันนี้ (22ก.ค.64) เมื่อเวลา 07.00 น. ร.ต.ท.เตมีย์ นาคะวิสุทธิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตบริเวณหน้าอาคารแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุขุมวิท 20 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์โรงพยาบาลจุฬาฯเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพชายไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง ไม่มีเอกสารประจำตัว ซึ่งเป็นบุคคลเร่ร่อน นอนเสียชีวิตบริเวณริมถนน ผลการตรวจเบื้องต้นไม่พบเชื้อโควิด-19 ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ต่อไป

 

ทั้งนี้ตำรวจสน.ทองหล่อ ได้ปฏิบัติตามแนวทางเมื่อได้รับแจ้งเหตุในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดังนี้

เช้านี้พบอีกราย ศพชายเร่ร่อน นอนเสียชีวิตริมถนนซอยสุขุมวิท 20

1. เมื่อได้รับแจ้งเหตุให้พนักงานสอบสวนประสานแพทย์นิติเวช รพ.จุฬา พร้อมทั้งประสานมูลนิธิ เข้าร่วมการตรวจ โดยมีช่องทางการประสานการปฏิบัติที่ชัดเจน สามารถติดต่อได้ตลอดเวลา

เช้านี้พบอีกราย ศพชายเร่ร่อน นอนเสียชีวิตริมถนนซอยสุขุมวิท 20

2. พนักงานสอบสวน สวมใส่ชุด PPE เครื่องป้องกัน พร้อมทั้งมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ก่อนออกตรวจสถานที่เกิดเหตุทุกครั้ง

เช้านี้พบอีกราย ศพชายเร่ร่อน นอนเสียชีวิตริมถนนซอยสุขุมวิท 20

3. การตรวจที่เกิดเหตุ ให้พนักงานสอบสวนร่วมตรวจกับแพทย์นิติเวช ส่วนผู้ช่วยพนักงานสอบสวนหรือบุคคลอื่นให้เตรียมความพร้อมรออยู่ที่รถหรือบริเวณใกล้เคียง พร้อมรักษาสถานที่เกิดเหตุตามระเบียบ

เช้านี้พบอีกราย ศพชายเร่ร่อน นอนเสียชีวิตริมถนนซอยสุขุมวิท 20

4. หลังตรวจสถานที่เกิดเหตุ ให้ผู้ช่วยพนักงานสอบสวนทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ให้กับพนักงานสอบสวน จากนั้นทำการถอดชุด PPE อุปกรณ์ป้องกัน เพื่อนำไปกำจัดอย่างเหมาะสม

 

ทั้งนี้ กองบัญชากการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จะได้จัดเตรียมชุด PPE และเครื่องป้องกันให้กับ ทุกสน. ในปริมาณที่เพียงพอต่อภารกิจในแต่ละพื้นที่ ในการดำเนินการตรวจสถานที่เกิดเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดความปลอดภัยต่อผู้ปฏิบัติ