สงขลา - ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ทหารร้อย ร.5021 และตชด.437 สนธิกำลังกันออกลาดตระเวนพื้นที่แนวชายแดนไทย-มาเลเซีย สกัดลักลอบหลบหนีเข้าเมืองแรงงานไทยและต่างด้าว หลังสถานการณ์โควิด ในพื้นที่จังหวัดสงขลาและประเทศมาเลเซียยังคงมีความรุนแรงต่อเนื่อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 กรกฎาคม 2564 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด ในพื้นที่จังหวัดสงขลา และ ประเทศเพื่อนบ้าน อย่างมาเลเซีย ยังคงมีความรุนแรงต่อเนื่อง โดยจังหวัดสงขลายังคงพบผู้ติดเชื้อหลักร้อยต่อวัน ซึ่งหลังจากที่มีการประกาศให้ จ.สงขลา เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ประกาศใช้มาตรการเขตพื้นที่สถานการณ์ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดโดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายแรงงาน และผู้ที่เดินทางเข้าออกจาก จ.สงขลา ต้องมีหนังสือรับรองที่ออกโดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง
คุมเข้มทางบก-อากาศชายแดนไทย-มาเลย์ สกัดต่างด้าวหนีเข้าผิด กม. คุมเข้มทางบก-อากาศชายแดนไทย-มาเลย์ สกัดต่างด้าวหนีเข้าผิด กม.

นอกจากมาตรการดังกล่าวแล้ว ทางหน่วยความมั่นคงที่เกี่ยวข้องยังคงมีมาตรการในการดูแลพื้นที่ โดยเฉพาะตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ในฝั่งของ จ.สงขลา 3 อำเภอ ทั้ง อ.สะเดา อ.นาทวี และ อ.สะบ้าย้อย ที่ยังคงมีทางทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ทหารร้อย ร.5021 และ ตชด.437 ยังคงสนธิกำลังกันออกลาดตระเวนพื้นที่แนวชายแดนไทย-มาเลเซีย อย่างต่อเนื่องทั้งทางบกและทางอากาศควบคู่กันไป ทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของผู้คนรวมทั้งในส่วนของแรงงานไทยและต่างด้าว 
           คุมเข้มทางบก-อากาศชายแดนไทย-มาเลย์ สกัดต่างด้าวหนีเข้าผิด กม. คุมเข้มทางบก-อากาศชายแดนไทย-มาเลย์ สกัดต่างด้าวหนีเข้าผิด กม.

คุมเข้มทางบก-อากาศชายแดนไทย-มาเลย์ สกัดต่างด้าวหนีเข้าผิด กม.

และมีรายงานว่า สถานการณ์โควิดในมาเลเซียยังไม่คลี่คลาย และทางรัฐบาลมาเลเซียยังได้ประกาศขยายเวลาล็อกดาวน์ประเทศออกไปอีกเป็นครั้งที่ 3 แบบไม่มีกำหนด เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อในมาเลเซียยังคงพุ่งสูงอยู่ที่วันละประมาณ 10000 คน ซึ่งทางฝ่ายความมั่นคงฝั่งไทยก็ยังคงเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

คุมเข้มทางบก-อากาศชายแดนไทย-มาเลย์ สกัดต่างด้าวหนีเข้าผิด กม.

ภาพ/ข่าว..สันติภาพ  รามสูต / สงขลา