ยะลา - สลด! รับวันฮารีรายอ เด็กอายุ 2 ขวบ เสียชีวิตคารถเก๋งปู่ หลังจอดรถลงซื้อเสื่อใหม่ที่ร้านของสินค้าเบ็ดเตล็ดข้างถนนเพื่อต้อนรับเทศกาลรายอ เจ้าหน้าที่คาดขึ้นไปเล่นบนรถนอนหลับขาดอากาศหายใจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา18.05น. วันที่ 20ก.ค.64 ร.ต.ท.เกียรติพันธ์ศักดิ์ บิลอับดุลล่าห์ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งว่า มีเด็กเสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋ง ที่ถนนนาคราชบำรุง ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงประสานแพทย์ โรงพยาบาลเบตง กู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ ไปที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบ

สลดรับฮารีรายอ เด็กอายุ 2 ขวบเล่นบนรถขาดอากาศเสียชีวิตคารถเก๋ง

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายของเบ็ดเตล็ด มีประชาชนจำนวนมาก รวมถึงผู้ใช้รถใช้ถนน จอดรถยืนมุงดูรถยนต์เก๋งสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กข5953ยะลา ซึ่งมีนายดอรอแม บาเอะ อายุ73ปี อยู่บ้านเลขที่80/9ถ.กาแป๊ะกอตอ1ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ยืนคอยเจ้าหน้าที่อยู่ข้างรถ

สลดรับฮารีรายอ เด็กอายุ 2 ขวบเล่นบนรถขาดอากาศเสียชีวิตคารถเก๋ง
 

เจ้าหน้าที่จึงกันผู้คนออก พร้อมให้ตำรวจจราจรมาคอยอำนวยความสะดวกในด้านการจราจร ไม่ให้รถที่สัญจรผ่านไปมาจอดมุงดู เพราะจะทำให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนบริเวณนั้น ใช้เส้นทางไม่สะดวก ภายในรถด้านหลัง มีเด็กผู้ชาย อายุ2ขวบ สวมเสื้อยืดแขนสั้นมีลายดอกไม้ กางเกงขายาว สีดำ ซึ่งเป็นหลานของนายดอรอแม นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นด้านเบาะหลังของรถ

สลดรับฮารีรายอ เด็กอายุ 2 ขวบเล่นบนรถขาดอากาศเสียชีวิตคารถเก๋ง สลดรับฮารีรายอ เด็กอายุ 2 ขวบเล่นบนรถขาดอากาศเสียชีวิตคารถเก๋ง
 

จากการสอบปากคำ นายดอรอแม ให้การว่า ได้ขับรถออกมาจากบ้านแล้วไปเติมน้ำมันที่ปั้ม จากนั้นได้ขับรถมาซื้อเสื่อใหม่เพื่อต้อนรับวันฮารีรายอ เมื่อซื้อเสื่อเสร็จก็เดินมาที่รถ ขณะที่จะนำเสื่อไปเก็บไว้ที่รถ พอเปิดประตูด้านหลังรถก็พบเห็นหลานชาย

สลดรับฮารีรายอ เด็กอายุ 2 ขวบเล่นบนรถขาดอากาศเสียชีวิตคารถเก๋ง

นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นรถ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าหลานขึ้นมาอยู่ในรถตอนไหน ตอนออกมาจากบ้าน ตนก็ไม่ได้พาหลานชายออกมาด้วย คาดว่าตอนจอดรถอยู่ที่บ้าน หลานคงขึ้นมาเล่นบนรถแล้วเปิดประตูออกไม่ได้ หรือขึ้นมานอนหลับอยู่บนรถจนเสียชีวิต

สลดรับฮารีรายอ เด็กอายุ 2 ขวบเล่นบนรถขาดอากาศเสียชีวิตคารถเก๋ง

เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปที่โรงพยาบาลเบตง เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งก่อนที่จะให้ญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ภาพ/ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย / ยะลา