เพชรบูรณ์- เพลิงไหม้เผาบ้านวอด! เจ้าของบ้านกำลังอาบน้ำได้ยินเสียงตะโกนไฟไหม้รีบออกมาแต่ถูกไฟลวกหลังได้รับเจ็บ เศร้าใจสุนัขที่เลี้ยงไว้ถูกคลอกตาย 3 ตัว เหลือแต่ซากพร้อมกับทรัพย์สินอื่นที่เสียหายทั้งหมด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

15 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงเลขที่ 23 หมู่ 1 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์เมื่อคืนวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีนายประเทือง โสภา อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว หลังได้รับแจ้งรถน้ำดับเพลิงจากอบต.น้ำชุน พร้อมอบต.ข้างเคียง และเจ้าหน้ากู้ภัยในพื้นที่ได้ถูกระดมไปช่วยฉีดน้ำสกัดเพลิง ที่กำลังลุกไหม้บ้านพักหลังดังกล่าว และยังลุกลามไปติดบ้านเรือนที่อยู่ข้างเคียง โดยเจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำ ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

เพลิงไหม้เผาบ้านวอด! เจ้าของถูกลวกบาดเจ็บเผ่นหนีแทบไม่ทัน

เพลิงไหม้เผาบ้านวอด! เจ้าของถูกลวกบาดเจ็บเผ่นหนีแทบไม่ทัน


 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าสำรวจความเสียหาย เบื้องต้นพบว่าบ้านหลังดังกล่าว ถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง โดยทรัพย์สินมีค่า รถจักรยานยนต์ 6 คัน ทีวี 3 เครื่อง ตู้เย็น 2 เครื่อง เครื่องซักผ้า 1 เครื่อง ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน และข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ ได้รับความเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ ยังพบว่าตัวนายประเทืองเจ้าของบ้านยังได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกบริเวณแผ่นหลัง ขณะเดียวกันในซากกองเพลิงยังพบซากสุนัขที่เลี้ยงไว้ ถูกไฟไหม้ตายคากองเพลิงไปถึง 3 ตัว เหลือรอดชีวิตเพียง 1 ตัว นอกจากนี้ ยังพบว่าเพลิงยังได้ลุกลามไปไหม้บ้านของ นางหนูเวียง โสภา ซึ่งเป็นบ้านพี่สาว จนห้องครัวได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง

เพลิงไหม้เผาบ้านวอด! เจ้าของถูกลวกบาดเจ็บเผ่นหนีแทบไม่ทัน

เพลิงไหม้เผาบ้านวอด! เจ้าของถูกลวกบาดเจ็บเผ่นหนีแทบไม่ทัน

 

นายประเทือง โสภา อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า อยู่ดี ๆ ไฟเกิดลุกขึ้นมา โดยตอนนั้นตนกำลังอาบน้ำอยู่แล้วไฟดับ จากนั้นได้ยินเสียงคนตะโกนว่าไฟไหม้ จึงได้รีบโทรแจ้งรถดับเพลิงให้มาระงับเหตุ ซึ่งตอนนั้นอยู่บ้านกัน 2 คน ส่วนสาเหตุการไหม้ ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ข่าว สุนทร คงวราคม