ไทยไม่ทน เตรียมปรับแผนขับไล่นายกฯ รับโควิดระบาดหนัก ชี้ ประยุทธ์คือภัยพิบัติของชาติ เป็นกระแสของสังคมโซเชียล ไม่หวั่นแม้ไร้ "จตุพร" เป็นแกนนำ ยืนยันสานต่ออุดมการณ์ ระบุ หาแนวร่วมเพิ่ม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (11 ก.ค.64) ที่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ช่วงเย็นที่ผ่านมา กลุ่มไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย และกลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายนันทพงศ์ ปานมาศ หรือ กุ๊ก นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก นายไทกร พลสุวรรณ นายจอมพล รุ่งเรืองชูเลิศ ร่วมชุมนุมเพื่อขับไล่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งในวันนี้ไม่ได้มีการเดินขบวนจากแยกสะพานผ่านฟ้าลีลาศเหมือนที่ผ่านมา แต่เป็นการจัดชุมนุมตั้งแต่ถนนหน้าโรงเรียนราชวินิต เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ

ไทยไม่ทน เตรียมปรับแผนขับไล่นายกฯ รับโควิดระบาด ชี้ ประยุทธ์ภัยของชาติ

วันนี้มีมวลชนทยอยกันมาเข้าร่วมประมาณ 100 คน ซึ่งไม่มากเหมือนคราวที่ผ่านมา โดยมีแกนนำอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และการ์ดอาสาเป็นผู้ดูแลการความเรียบร้อยในการชุมนุม โดยผู้ชุมนุมใช้พื้นที่ถนนพิษณุโลกปิดถนนตั้งแต่แยกพาณิชยการถึงแยกนางเลิ้งเป็นสถานที่การจัดกิจกรรม

ไทยไม่ทน เตรียมปรับแผนขับไล่นายกฯ รับโควิดระบาด ชี้ ประยุทธ์ภัยของชาติ

ไทยไม่ทน เตรียมปรับแผนขับไล่นายกฯ รับโควิดระบาด ชี้ ประยุทธ์ภัยของชาติ

นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำกลุ่ม เปิดเผยว่า วันนี้มีการจัดชุมนุมขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ถึงแม้ว่าวันนี้จะไม่มีนายจตุพร พรหมพันธุ์ แต่กลุ่มไทยไม่ทนเป็นองค์กรแนวร่วมที่รวมกันทุกภาคส่วน โดยมีภารกิจเดียวกันคือ ขับไล่พลเอกประยุทธ์ เป็นกระแสหลักของสังคมแล้วในช่วงนี้ แต่เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางทีมงานจะได้หารือการเคลื่อนไหวในรูปแบบอื่นที่เหมาะสมกับสถานการณ์ต่อไป

ไทยไม่ทน เตรียมปรับแผนขับไล่นายกฯ รับโควิดระบาด ชี้ ประยุทธ์ภัยของชาติ

หลักสำคัญในช่วงนี้คือการหาแนวร่วม ใครที่มีความคิดเห็นตรงกัน คือให้พลเอกประยุทธ์ออกไปพวกเราคือเพื่อนกัน แม้ในวันนี้มีผู้ชุมนุมไม่มาก แต่เราต้องยอมรับว่าในช่วงสถานการณ์โควิคที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก รวมทั้งทางกลุ่มไม่ได้เกณฑ์คนมาร่วมฟัง แต่กระแสการตอบรับทางโลกโซเชียลมีเดียได้รับความนิยม มีคนดูการถ่ายทอดสดเป็นจำนวนมาก การชุมนุมในครั้งนี้เราตั้งใจที่จะขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาที่ถือว่าเป็นภัยพิบัติของชาติ โดยอาศัยมวลชนที่มีความตั้งใจและใจสู้จริงๆเพื่อให้ภารกิจสำเร็จ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด