แพทย์และพยาบาล รพ.มหาราชโคราช ร่วมติดโบว์ดำทำงาน ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลซื้อวัคซีนที่มีประสิทธิภาพมาฉีดให้กับประชาชน เพื่อสร้างความมั่นใจให้บุคลากรด่านหน้าในการปฏิบัติงาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

7 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีกลุ่ม “หมอไม่ทน” แชร์ต่อในโลกโซเชียลรณรงค์เชิญชวนบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไป ร่วมติดโบว์ดำ สวมชุดดำ ในวันพุธที่ 7 ก.ค.64 เพื่อไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,200 ราย และยื่นรายชื่อจาก change.org ต่อ ศคบ. เรียกร้องให้เปลี่ยนวัคซีนหลักเป็นวัคซีน mRNA ไปด้วยกัน เพราะวัคซีนที่ดีที่สุด ยังไม่ใช่วัคซีนที่เรามี พร้อมติดแอชแท็ก #ต้องการmRNAvaccine

แพทย์-พยาบาลร่วมติดโบว์ดำทำงาน เรียกร้องรัฐซื้อวัคซีนคุณภาพ
 

ล่าสุด วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจ ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พบว่า มีแพทย์และพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์แสดงออกด้วยการสวมใส่ชุดดำ และผูกโบว์ริบบิ้นสีดำมาปฏิบัติงานตามปกติ เพื่อแสดงออกเป็นสัญลักษณ์ไว้อาลัยแก่ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 แล้วเสียชีวิต ทั่วประเทศ รวมทั้งเป็นการกดดันให้รัฐบาลเร่งซื้อและนำเข้าวัคซีนยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโควิดได้ทุกสายพันธุ์ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและบุคลากรด่านหน้าในการปฏิบัติงาน โดยไม่มีการรวมตัวประท้วงแต่อย่างใด เพียงเป็นการแสดงออกส่วนบุคคลเพื่อแสดงสัญลักษณ์เท่านั้น

แพทย์-พยาบาลร่วมติดโบว์ดำทำงาน เรียกร้องรัฐซื้อวัคซีนคุณภาพ
โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ