ปธ.กรรมสอบสวนฯ คดีบอส อยู่วิทยา เผยสอบ เนตร นาคสุข อดีตรองอสส. แล้ว อ้างสั่งไม่ฟ้อง กรณีขับรถหรูชนตำรวจเสียชีวิต ชี้เป็นไปตามพยานหลักฐานในสำนวน และขอบเขตอำนาจตามกฎหมาย

นายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิ ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนชั้นต้น นายเนตร นาคสุข อดีตรองอัยการสูงสุด กรณีมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส  ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อดัง ผู้ต้องหาคดีขับรถหรูชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ เจ้าหน้าตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 3 ก.ย. 2555 ได้เปิดเผยความคืบหน้าการสอบสวนว่า 

 

คณะกรรมการสอบสวน ได้เชิญนายเนตร  มาสอบและให้ถ้อยคำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนายเนตรก็ให้การกับคณะกรรมการสอบสวนไปตามข้อเท็จ และพยานหลักฐานในสำนวน รวมทั้งมีคำสั่งไปตามอำนาจหน้าที่ตามขอบเขตของกฎหมาย  ซึ่งคณะงานชุดนี้ได้นัดสอบพยานและบุคคลที่เกี่ยวข้องแล้ว 3 ปาก โดยคณะทำงานได้นัดสอบพยานกันทุกสัปดาห์  ที่ผ่านมาคณะทำงานสอบสวนชุดนี้ได้ศึกษาผลสอบสวนของคณะกรรมการสอบสวนชุดก่อนว่า ยังมีพยานส่วนไหนบ้างทั้งพยานบุคคล และพยานเอกสารที่ยังไม่ครบถ้วน สมบูรณ์คณะกรรมการสอบสวนชุดนี้ก็จะดำเนินการสอบให้เรียบร้อย ครบถ้วน  ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะสอบสวนแล้วเสร็จเมื่อใด แต่ก็พยายามสอบให้แล้วเสร็จโดยรอบคอบ รวดเร็วที่สุด  แล้วรายงานให้นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธานกรรมการอัยการ(ก.อ.) ทราบต่อไป