เพชรบูรณ์ - สสจ.แถลงเปิดสายด่วนเพื่อสกัดเชื้อกระจาย ชี้แจงรับเฉพาะคนเพชรบูรณ์ ที่ไปทำงานต่างพื้นที่ต้องการกลับรักษาที่บ้านเกิด และป่วยแต่ไม่มีที่รักษาเท่านั้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 มิถุนายน 2564 จากกรณีจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดสายด่วน 09-1025-3596 รับคนเพชรบูรณ์ติดโควิด-19 กลับมารักษาที่เพชรบูรณ์ ล่าสุด นายแพทย์ชัยวัฒน์ ทองไหม นายแพทย์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวชี้แจงกรณีว่า เหตุผลหลักๆเพื่อต้องการสกัดเชื้อไม่ให้เกิดการแพร่กระจาย หากมีการแอบเล็ดรอดเข้ามาในพื้นที่ และมีอาการหนักนอกจากจะทำให้เกิดความเสียหายหนักและสูญเสียมากกว่าเดิมแล้ว หากได้รับการรักษาเนิ่น ๆ นอกจากผู้ป่วยมีโอกาสสูงที่จะหายและปลอดภัยแล้ว ทั้งเป็นการช่วย Save ชุมชนรวมทั้งหมอและพยาบาล ต่างก็อยู่ในภาวะปลอดภัยด้วยเช่นกัน


สสจ.เพชรบูรณ์แจงเปิดสายด่วนเพื่อสกัดเชื้อกระจาย
นายแพทย์ชัยวัฒน์ กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อที่จะรับกลับมารักษาที่ จ.เพชรบูรณ์ จะต้องเป็นชาวเพชรบูรณ์ ไม่จำเป็นต้องเป็นแรงงานที่แคมป์ปิดเท่านั้น แต่เป็นคนเพชรบูรณ์ที่ทำกินอยู่ในต่างจังหวัด แต่มีอาการในข่ายติดต่อหรือรู้ตัว และยังไม่รู้ไปตรวจที่ไหนโดยเฝ้าระวังตัวอยู่ หรือรู้ตัวติดเชื้อแล้วแต่ยังหาที่นอนไม่ได้หรือยังไม่มีเตียงให้นอนรักษา สามารถติดต่อเข้ามาที่สายด่วน 09-1025-3596 เพื่อที่จะได้มีการประสานว่าจะเดินทางโดยวิธีไหน และทางทีมแพทย์พยาบาลจะรอรับในจุดไหน ส่วนกรณีผู้ป่วยที่มีเตียงนอนรักษาอยู่ก่อนแล้ว ทางเรายังต้องการให้รักษาในจุดเดิมต่อไป โดยจะไม่รับกลับมารักษาที่เพชรบูรณ์สสจ.เพชรบูรณ์แจงเปิดสายด่วนเพื่อสกัดเชื้อกระจาย
สสจ.เพชรบูรณ์แจงเปิดสายด่วนเพื่อสกัดเชื้อกระจาย"ขณะนี้มีทั้งแรงงานที่แคมป์ปิดและคนเพชรบูรณ์ที่ไปมาหากินใน กทม.ติดต่อขอกลับมารักษาที่เพชรบูรณ์ รวม 8 ราย ทั้งหมดต่างเป็นผู้ติดเชื้อยืนยันและได้เข้ารับรักษาที่โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์เรียบร้อยแล้ว ส่วนที่กรณีที่เกรงว่าโรงพยาบาลหลักอาจจะเตียงล้นไม่พอรองรับ หากเตียงในระบบไม่พอก็จะส่งไปนอนที่โรงพยาบาลสนาม จึงมั่นใจว่าระบบรองรับได้แน่นอน โดยเฉพาะหากไม่มาแพร่เชื้อในโรงพยาบาลและในชุมชนเพิ่มเติมไปอีก"นายแพทย์ชัยวัฒน์กล่าว

สสจ.เพชรบูรณ์แจงเปิดสายด่วนเพื่อสกัดเชื้อกระจาย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด