ลำปาง - จังหวัดลำปาง เตรียมเปิด "Call Center" ให้คำแนะนำประชาชนเดินทางมาจากพื้นที่ี่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หลังเปิดโครงการ "รับคนลำปางกลับบ้าน" ขณะที่พบผู้ป่วยรายที่ 4 ทำงานอยู่ในแคมป์ก่อสร้างทั่วกรุงเทพฯ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 50 คน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
หลังจากจังหวัดลำปาง โดยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง สนับสนุนโครงการ "รับคนลำปางกลับบ้าน" ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง เพื่อเปิดให้คนลำปางลงทะเบียนกลับบ้านและอำนวยความสะดวกเรื่องเตียงในการรักษาภายในพื้นที่ภูมิลำเนา โดยดึงคนกลุ่มเสี่ยงและติดเชื้อเข้าสู่ระบบกระบวนการดูแลนั้น

เตรียมเปิด"Call Center"-รับคนลำปางกลับบ้าน

นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 4 ของ จ.ลำปาง อยู่ในความคาดเดา ทำงานอยู่ในแคมป์ก่อสร้างทั่วกรุงเทพฯ โดยเดินทางกลับบ้านเอง โดยไม่รู้ตัวว่าตนเองอยู่ในพื้นที่เสี่ยงในแคมป์ก่อสร้าง เมื่อเข้ามาในพื้นที่ระบบการเฝ้าระวัง ทางอสม.ตรวจจับได้ต้องชื่นชมกลไกการเฝ้าระวังของจังหวัดสามารถเชิญมาตรวจได้ ซึ่งผลออกมาว่าติดเชื้ิอโควิด-19 โดยกรณีนี้เดินทางมาเองด้วยรถตู้ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรวมทั้งหมดกว่า 50 ราย

เตรียมเปิด"Call Center"-รับคนลำปางกลับบ้าน

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำปาง มีมติว่าจะดูแลชาวลำปาง หากมีความจำเป็น หรือมีความลำบากการที่อยู่กรุงเทพฯและปริมณฑล ต้องการกลับบ้านและกังวลเรื่ิองโรคโควิด-19 ทางจังหวัดลำปาง จะเปิด Call Center เบอร์กลางให้มีการประสานงาน ให้คำแนะนำในการเดินทางว่าจะเดินทางอย่างไรปฏิบัติตัวอย่างไร เมื่อมาถึงจังหวัดให้ไปที่จุดไหน การประเมินความเสี่ยง การตรวจหาเชื้อโควิด-10 ถ้าจำเป็นต้องนอนโรงพยาบาล เราจะหาที่นอนของโรงพยาบาลและจะดูแลเป็นอย่างดี

เตรียมเปิด"Call Center"-รับคนลำปางกลับบ้าน

"ขอความร่วมมือพี่น้องชาวลำปาง ถ้ากังวลหรือทราบว่าป่วยโควิด-19 ไม่มีโรงพยาบาลดูแลต้องการกลับบ้าน เราพร้อมที่รับกลับมาดูแลอย่างปลอดภัย แต่เมื่อเข้ามาในพื้นที่จะป่วย หรือว่าไม่ป่วยต้องสแกนคิวอาร์โค๊ตลำปางชนะ ต้องแจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านหรืออสม.ในพื้นที่ หากเดินทางมาจากพื้นที่แดงเข้มต้องกักตัว 14 วัน ส่วน Call Center เบอร์กลางให้มีการประสานงานทางจังหวัดจะแจ้งให้ทราบต่อไป"นายแพทย์ประเสริฐ กล่าว

เตรียมเปิด"Call Center"-รับคนลำปางกลับบ้าน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด