เชียงใหม่ - "ดาบตำรวจ"สังกัด สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เสียชีวิตปริศนาที่โรงพยาบาล ญาติคาใจหลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็ม 2 บ่นเจ็บหน้าอก ทั้งที่ร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ส่งศพชันสูตร

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 30 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ.มาโนช สุดสวาสดิ์ ผกก.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวนสภ.แม่ริม ว่าทางด.ต.มานิตย์ ตาเขียว อายุ 48 ปี ผบ.หมู่(ป.) สภ.แม่ริม ได้เสียชีวิตลงอย่างปริศนาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จึงนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบว่า ด.ต.มานิตย์ ได้เสียชีวิตอย่างสงบไม่มีบาดแผลใดๆญาติคาใจ"ด.ต."ดับปริศนา-หลังฉีดวัคซีนเข็มสอง


โดยก่อนหน้านี้ช่วงเวลา 12.00 น.วันที่ 29 มิถุนายน 2564 ด.ต.มานิตย์ มีอาการแน่นหน้าอก ขณะปฏิบัติหน้าที่ทางเพื่อนได้นำตัวส่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล จนมาเสียชีวิตในเวลา 03.00 น. ซึ่งทางญาติได้ร้องขอให้ทางโรงพยาบาลทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด เพราะว่าด.ต.มานิตย์ ไม่มีโรคประจำตัวใดๆ เป็นคนแข็งแรง แต่หลังจากไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด -19 เข็มที่สองเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา มักเจ็บหน้าอก จึงเกิดความคลางแคลงใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต

ญาติคาใจ"ด.ต."ดับปริศนา-หลังฉีดวัคซีนเข็มสอง

ด้าน พ.ต.อ.มาโนช สุดสวาสดิ์ ผกก.สภ.แม่ริม เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ผู้เสียชีวิตเคยปฏิบัติหน้าที่งานจราจร ต่อมาได้ย้ายมาทำงานด้านธุรการ หลังทราบข่าวไปตรวจสอบและแสดงความเสียใจกับผู้ใต้บังคับบัญชา โดยศพของด.ต.มานิตย์ หลังชันสูตรเสร็จแล้วจะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านในอ.แม่ริม ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบอะไรได้ว่าเสียชีวิตเพราะอะไร ทุกอย่างต้องรอผลชันสูตรจากทางแพทย์

ญาติคาใจ"ด.ต."ดับปริศนา-หลังฉีดวัคซีนเข็มสอง

อย่างไรก็ตาม ที่เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มเพื่อนตร.47 ลำปางเพื่อนๆร่วมรุ่นของ ด.ต.มานิตย์ หลังทราบข่าวการเสียชีวิตได้เข้ามาโพสต์ข้อความมาแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก

ญาติคาใจ"ด.ต."ดับปริศนา-หลังฉีดวัคซีนเข็มสอง