กระบี่ - รวบแล้ว!!พ่อค้าขายหมูคลั่งบุกชิงตัวลูกเมียออกจากโรงแรมสถานที่กักตัวกลุ่มเสี่ยงโควิด 19 จนมุมถูกจนท.ปิดล้อมหลังก่อเหตุซ้ำยิงคนงานในฟาร์มเลี้ยงไก่บาดเจ็บ 1 ราย

29 มิถุนายน 2564จากกรณีหนุ่มหัวร้อนบุกชิงตัวลูกเมียออกจากโรงแรมสถานที่กักตัวกลุ่มเสี่ยงโควิด19ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. น. พ.ต.อ.เสกสรร แก้วสว่าง ผกก.สภ.ลำทับ เจ้าหน้าที่กก.สส.ภ.จว.กระบี่ และจนท.ชุดสืบสวน สภ.ลำทับ เข้าตรวจสอบที่ฟาร์มเลี้ยงหมูชื่อขุนศิริ ฟาร์ม เลขที่ 337 หมู่ 5 ต.ทุ่งไทรทอง ซึ่งเป็นของนายละมัย คงศิริ อายุ 61 ปี พ่อของนายสมยศ ผู้ก่อเหตุ ซึ่งพบว่านายสมยศ พาภรรยา และลูกชายวัย 9 ขวบ กลับมาที่บ้านของนายละมัยจริง แต่หลังจากนั้นนายสมยศได้ขับรถคันดังกล่าวออกไป ขณะนายละมัย ได้แจ้งประสานให้ จนท.สาธารณสุขอ.ลำทับ มารับตัวภรรยา และลูกชายนายสมยศ เพื่อพาตัวกลับไปกักตัวที่สถานที่กักตัว ตามมาตรการของสาธารณสุขต่อไป

รวบแล้ว!! หนุ่มคลั่งบุกชิงลูกเมียจนมุมหลังก่อเหตุซ้ำอีก

แต่ขณะที่จนท.กำลังจะเข้าไปตรวจสอบนั้นปรากฏว่าได้รับแจ้งจากคนงานในฟาร์มไก่ หมู่ 4 ห่างจากบ้านนายละมัยประมาณ 1 กม. ว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน โดยผู้ก่อเหตุคือนายสมยศ จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ พบคนเจ็บทราบชื่อคือนายถนอม รักสีทอง อายุ 45 ปี คนงานในฟาร์ม ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 1 นัด กระสุนเข้าทางขาขวา จึงรีบพาตัวส่ง รพ.ลำทับ

รวบแล้ว!! หนุ่มคลั่งบุกชิงลูกเมียจนมุมหลังก่อเหตุซ้ำอีก


ส่วนนายสมยศ คนก่อเหตุ ได้หลบหนีไปอยู่ที่ฟาร์มไก่อีกแห่งอยู่ไม่ไกลกัน จนท.จึงประสานไปยังนายนพรัตน์ ศรีพรหม นอภ.ลำทับ ขอกำลัง จนท.ฝ่ายปกครอง มาสมทบ เพื่อไปปิดล้อมจับกุมตัว เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืน และมีอาการคล้ายคนเสพยาเสพติดมา กระทั่งจนท.เข้าบุกจับตัวเอาไว้ได้ภายในบ้านพักภายในฟาร์มเลี้ยงไก่ พร้อมยึดอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38มม. คาดว่าเป็นอาวุธปืนใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก ภายในมีกระสุนปืน 5 นัด ปลอกที่เพิ่งถูกยิงไป 1 ปลอก

รวบแล้ว!! หนุ่มคลั่งบุกชิงลูกเมียจนมุมหลังก่อเหตุซ้ำอีก

นอกจากนี้ในกระเป๋าสะพาย ยังพบปืนขนาด 11 มม.อีก 1 กระบอก กระสุนในแม็กกาซีน 6 นัด ส่วนรถฟอร์จูนเนอร์ทะเบียน กธ 8358 กระบี่ ที่ผู้ต้องหาขับไปก่อเหตุ ตรวจสอบพบจอดอยู่ในสวนปาล์มห่างจากจุดจับกุมประมาณ 500 เมตร ตรวจในรถพบปืนลูกโม่ขนาด .38 อีก 1 กระบอก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และคุมตัวผู้ต้องหาไปswab ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.ลำทับ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหายังไม่ยอมให้การใด ๆ เพราะยังมีอาการคล้ายคนเมายา ผู้ต้องหาพูดเพียงสั้น ๆ ว่า "เพราะเค้าพาเมียผมไปขังไว้"

รวบแล้ว!! หนุ่มคลั่งบุกชิงลูกเมียจนมุมหลังก่อเหตุซ้ำอีก


ด้านนายถนอม คนที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เล่านาทีถูกยิงว่า ขณะกำลังทำงานเดินสายไฟอยู่ในฟาร์มไก่ ระหว่างนั้นนายสมยศ ขับรถเข้ามาในฟาร์ม โดยมีอาการไม่พูดไม่จา ทำหน้าตาขึงขัง ตาขวาง เหมือนคนอาการหลอนยา พยายามจะพูดทักทายเหมือนปกติ แต่เห็นท่าไม่ดีเพราะนายสมยศ ไม่ยอมพูด และทำท่าจะชักปืน ตนจึงพยายามวิ่งหนีทันที ก่อนได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด แต่ตอนนั้นตนยังไม่มีอาการเจ็บมานัก จึงวิ่งหนีออกมาได้

รวบแล้ว!! หนุ่มคลั่งบุกชิงลูกเมียจนมุมหลังก่อเหตุซ้ำอีก