"หมอนิธิ" เลขาฯ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แฉเจอขบวนการเปิดจอง และขายต่อวัคซีนทางเลือก "ซิโนฟาร์ม" ขู่ถ้ายังไม่เลิกพฤติกรรม จะเอาผิดทั้งทางอาญาและแพ่ง พร้อมเร่งแก้ไขปัญหาการจัดสรร ที่ยังติดขัดเล็กๆ น้อยๆ

ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงการจัดสรรวัคซีนทางเลือก "ซิโนฟาร์ม" ว่า ถึงวันนี้ได้มีหลายบริษัทหลายองค์กรเข้าไปรับวัคซีนตัวเลือก Sinopharm กับสถานพยาบาลหลายๆ แห่งแล้ว มีทั้งคน องค์กร บริษัทที่ได้ไปรับอย่างราบรื่น หลายคนหลายองค์กร และสถานพยาบาลมีปัญหาติดขัด (ขัดใจ) กันมากบ้าง แต่ทุกคนก็ได้รับวัคซีนกันไปหลายหมื่นคน หลายพันองค์กร จากร้อยกว่าสถานพยาบาลแล้ว

ส่วนบริษัทองค์กร และสถานพยาบาลที่ได้เจอปัญหา และแก้ไขเข้าใจจุดติดขัดต่างๆ จนราบรื่นเรียบร้อย ช่วยเป็นพี่เลี้ยงเข้ามาในสื่อต่างๆ ที่ราชวิทยาลัย หรือศูนย์วัคซีน Sinopharm ได้โพสต์ไว้เป็นสาธารณะ หรือในกลุ่ม Line เพื่อช่วยแนะนำ และแก้ปัญหาให้คนอื่นๆ ด้วยกันครับ

เร่งแก้ปัญหาจัดสรรวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" แฉขบวนการเปิดจองขายต่อ"มีอีก 2 เรื่องที่อยากจะสื่อถึงคราวเดียวกันด้วยเลย คือ เรื่องแรกพบมีคนนำวัคซีนตัวเลือก Sinopharm ไปหากิน (ต้องเรียนว่าหากินบนความทุกข์คนอื่นอย่างแท้) นำไปขายต่อ เรียกเก็บเงิน เปิดรับเงินจอง ซึ่งในระยะที่ 1 นี้ ทางราชวิทยาลัยไม่ได้อนญาตให้ใครทำเช่นนั้นเลย ถ้าบริษัทใด กลุ่มใดทำเช่นนั้น ท่านอาจผิดทั้งคดีอาญาและแพ่ง ตามข้อตกลงที่ทำไว้กับราชวิทยาลัยได้"

ประเด็นที่สอง คือ สถานพยาบาลต่างๆ ผมขอความกรุณาให้พยายามช่วยเหลือพี่น้องคนไทยกันให้เต็มที่ด้วยครับ ผมเข้าใจดีว่าการให้บริการฉีดวัคซีนนี้มีงานเพิ่มค่อนข้างมาก โดยเฉพาะสำหรับสถานพยาบาลเอกชน ขอให้ช่วยกันปรับเพื่อให้ให้บริการฉีดให้ประชาชนได้มากและเร็วที่สุดด้วยครับ ได้ข่าวว่าหลายๆแห่งเลือกรับแต่องค์กร/บริษัทใหญ่ๆเพื่อความง่ายในการบริหารจัดการแต่ยามนี้เราไม่ช่วยกันแล้วจะให้ใครมาช่วยล่ะครับ ขอร้อง

เร่งแก้ปัญหาจัดสรรวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" แฉขบวนการเปิดจองขายต่อ