แพร่ - เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ กลางเมืองแพร่ โชคดีเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุไว้ได้ทันก่อนลุกลาม สาเหตุคาดมีคนทิ้งก้นบุหรี่ทิ้งลงกองขยะหลังร้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 06.10 น.วันที่ 29 มิถุนายน 2564 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตุ้ยบุญมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุวิทยุ 191 เกิดเหตุไฟไหม้ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ตั้งอยู่ตรงข้ามธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาแพร่ เลขที่ 162 ถนนยันตรกิจโกศล ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ จึงประสานสายตรวจอำเภอเมืองแพร่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองแพร่ พร้อมหน่วยกู้ภัยจากสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ เข้าให้ความช่วยเหลือหวิดวอด!ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ากลางเมืองแพร่ที่เกิดเหตุเป็นอาคารตึกแถวติดกันหลายห้อง ด้านหน้าเปิดเป็นร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า พบกลุ่มควันกำลังโพยพุ่งอยู่ด้านหลังร้าน นายโชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแพร่ ร่วมกับนางสาวนพมาศ อินจันทร์ หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลเมืองแพร่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองแพร่ พร้อมรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ จำนวน 4 คัน เบื้องต้นใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ทั้งหมด โดยพบว่าต้นเพลิงเป็นกองขยะที่วางไว้ด้านหลังร้าน บริเวณหน้าห้องน้ำ มียางรถยนต์ กล่องกระดาษและโฟม ยังไม่ทันลุกลามไปยังตัวอาคาร เจ้าหน้าที่สามารถสกัดไฟไว้ได้ก่อน

หวิดวอด!ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ากลางเมืองแพร่
หวิดวอด!ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ากลางเมืองแพร่สอบถามนางรุวรรณี ฤทธิ์วิวัฒน์ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตอนนั้นอยู่ที่บ้านซึ่งอยู่ด้านหน้าโรงเรียนมารดาอุปถัมภ์ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ขณะกำลังเตรียมตัวจะไปออกกำลังกาย สังเกตเห็นกลุ่มควันดำโพยพุ่งขึ้นมาจึงรีบขับรถออกมาดู พบว่ามีไฟไหม้จึงรีบโทรแจ้ง 191 เพราะว่ากลัวจะลุกลามหวิดวอด!ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ากลางเมืองแพร่


หวิดวอด!ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ากลางเมืองแพร่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าจุดดังกล่าวไม่มีสายไฟฟ้า อุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆ ที่จะเป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้ได้ พบเพียงแต่ก้นบุหรี่ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุเท่านั้น และเจ้าของไม่ติดใจถึงสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้

หวิดวอด!ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ากลางเมืองแพร่

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด