สุโขทัย - 4 แม่เฒ่าสุโขทัย ทำใจได้แล้ว พร้อมย้ายสู่บ้านใหม่ หลังเจ้าของไม่ยอมขายคืน ด้านหลานชาย แจงเล็งบ้านธนาคารออมสินที่ประกาศขายทอดตลาดมูลค่าเกือบ 1.5 ล้านบาท เผยอยู่ใกล้ญาติพี่น้อง เตรียมหารือกับคณะกรรมการดูแลเงินบริจาค

จากกรณี 4 พี่น้องแม่เฒ่า ที่จ.สุโขทัย ออกมาเรียกร้องขอซื้อบ้านพร้อมที่ดิน ซึ่งพักอาศัยมาตลอดชีวิตคืนจากเจ้าหนี้ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าของผู้ถือกรรมสิทธิ์ตามกฏหมาย จนกระทั่งหลายหน่วยงานเข้าช่วยเหลือเจรจาไกล่เกลี่ย แต่เจ้าหนี้ไม่มีความประสงค์ที่จะขายให้


4 แม่เฒ่าทำใจได้-พร้อมย้ายสู่บ้านใหม่


ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 28 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานได้เดินทางไปยังบ้านของ 4 คุณยายพบว่า คุณยายศรีนวล ทิมแย้ม อายุ 82 ปี คุณยายแฉล้ม ทิมแย้ม อายุ 80 ปี และ คุณยายตะล่อม ทิมแย้ม อายุ 77 ปี ได้ล้อมวงรับประทานข้าวด้วยสีหน้าสดชื่น โดยร่วมกันเปิดเผยว่า ขณะนี้ทุกคนทำใจได้แล้วและพร้อมจะย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ตามแต่หลานชาย คือ นายลวง อนุเคราะห์ จะตกลงตัดสินใจ โดยทำใจได้แม้จะมีความรู้สึกเสียใจอยู่บ้างที่ต้องจากบ้านที่อาศัยมาแต่เล็กแต่น้อย เช่นเดียวกันคุณยายโปรย อนุเคราะห์ อายุ 94 ปี พี่คนโตซึ่งนั่งอยู่ใต้ถุนบ้านใกล้เคียงกัน กล่าวสั้นๆว่า ยายทำใจได้แล้วพร้อมย้ายไปที่อยู่ใหม่เช่นเดียวกัน

4 แม่เฒ่าทำใจได้-พร้อมย้ายสู่บ้านใหม่

นายลวง อนุเคราะห์ หลานชาย กล่าวว่า ขณะนี้ได้พูดคุยกับแม่และน้าๆทั้ง 3 คนแล้วซึ่งทุกคนทำใจได้และยอมที่จะย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ ก่อนหน้านี้ได้มีการพูดคุยกับคณะกรรมการที่ดูแลเงินบริจาค และได้ไปดูบ้านพร้อมที่ดินที่ฝ่ายจัดการทรัพย์สิน ธนาคารออมสิน ประกาศขายทอดตลาดจากการบังคับคดี โดยตนสนใจในบ้านหลังนี้เนื่องจากตัวบ้านกว้างขวางมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องโถงยาวพอควร และมีพื้นที่ 2 งาน 32 ตารางวา 

4 แม่เฒ่าทำใจได้-พร้อมย้ายสู่บ้านใหม่

อีกทั้งยังอยู่ติดกันกับบ้านพี่สาวคนโตและฝั่งตรงข้ามบ้านคนละฟากถนนก็เป็นบ้านของพี่สาวภรรยาเรียกว่าอยู่ในแวดล้อมของเครือญาติ ที่สำคัญอยู่ในที่ชุมชนอีกด้วย ทำให้ตนเองสนใจอยากได้ ส่วนราคาบ้านหลังนี้นั้นเบื้องต้นทราบว่า ธนาคารออมสินตั้งราคาขายด้วยวิธีประมูลเริ่มต้นไว้ที่ 1,480,000 บาท ตนจะแจ้งความประสงค์ไปที่คณะกรรมการที่ดูแลในเรื่องนี้และเคยพากันมาดูบ้านหลังนี้กันบ้างแล้ว

4 แม่เฒ่าทำใจได้-พร้อมย้ายสู่บ้านใหม่

4 แม่เฒ่าทำใจได้-พร้อมย้ายสู่บ้านใหม่


"ถ้าสรุปเรื่องการหาบ้านใหม่ได้ก็จะพากันย้ายออกจากบ้านหลังนี้ไปในทันที ซึ่งถ้าได้บ้านหลังนี้เพียงแค่เข้าไปแผ้วถางโดยรอบบริเวณบ้านที่รกไปด้วยวัชพืช ทำความสะอาดโดยรอบและตัวบ้าน เพื่อซ่อมแซม เท่าที่สังเกตุมีเพียงเล็กน้อยเช่นกระเบื้องหลังคาแตกบางแผ่น บานเกล็ดกระจกมีแตกบ้างแผ่นสองแผ่นก็แค่ซ่อมเล็กน้อยเข้าอยู่ได้ทันที คงจะต้องเสนอความต้องการไปที่คณะกรรมการที่ดูแลเรื่องนี้อยู่ โดยต้องย้ายออกไปให้เร็วที่สุดภายในวันที่ 16 กรกฏาคมที่จะถึงนี้"นายลวง กล่าว4 แม่เฒ่าทำใจได้-พร้อมย้ายสู่บ้านใหม่