ซีพี-ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจให้ผู้ฉีดวัคซีนและบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง ในโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19" ร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่สู้โควิด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
หลังจากรัฐบาลกำหนดให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงคมนาคม จับมือตั้งศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน โดยตั้งเป้าการให้บริการจำนวน 15,000-20,000 คนต่อวัน ขณะที่ภาคเอกชนพร้อมใจสนับสนุนอาหารและสิ่งของจำเป็นช่วยชาติสู้โควิดอย่าง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟที่เดินหน้ามอบอาหารปลอดภัยแก่บุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง ในโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19" นับตั้งแต่เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนฯ พร้อมทั้งผนึกกำลังกับ ซีพี เมจิ และซีพีอินเตอร์เทรด มอบอาหาร นม เครื่องดื่ม และขนม ให้แก่ประชาชนที่รับการฉีดวัคซีนเพื่อแทนคำขอบคุณในความร่วมแรงร่วมใจสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ประเทศไทย

ซีพี-ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจสร้างภูมิคุ้มกันหมู่สู้โควิด

จากวันแรก...จนถึงวันนี้มีเสียงสะท้อนจากผู้รับถึงผู้ให้ ที่บริษัทฯ แบ่งปันความอิ่มอร่อยในครั้งนี้มากมาย เช่น นายพิชัยภัทร์ มหาวีระพงศา กล่าวว่า ในทุกๆ สถานการณ์ที่ยากของคนไทยผมเห็นซีพีเอฟเสมอ ที่จะมาเป็นกลุ่มแรก ๆ ขอบคุณซีพีเอฟที่อยู่เคียงข้างคนไทยมาโดยตลอด

ซีพี-ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจสร้างภูมิคุ้มกันหมู่สู้โควิด


ซีพี-ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจสร้างภูมิคุ้มกันหมู่สู้โควิด


นางสาวรัตนากร ยะกุลเล่าว่า รู้สึกดีที่เห็นหลายๆ หน่วยงานนำสิ่งของมาแจกแก่ประชาชน และขอบคุณซีพีเอฟที่นำอาหารคุณภาพ รสชาติอร่อย มาแบ่งปันให้ผู้ที่มาฉีดวัคซีนอย่างทั่วถึง ขณะที่นายกฤษดา ราชกิจ กล่าวเช่นกันว่า ขอบคุณซีพีเอฟที่มอบอาหารและทำสิ่งดีๆให้กับสังคมไทยเสมอมา

นอกจากนี้ สื่อออนไลน์ต่างๆยังมีการแชร์ภาพและแคปชั่นผ่าน แฮชแท็ก #cpf ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัยโควิด-19 และ #cpโบโลน่าแบ่งปันด้วยใจ เช่น ผู้ใช้เฟสบุ๊ก Boat Kayaphorn ระบุว่า "มาฉีดวัคซีนละได้ meatzero กลับบ้านด้วย ชอบสายนี้พอดี 5555" หรือ ผู้ใช้เฟสบุ๊ก Rattanaporn Matonde ระบุว่า "วัคซีนวันนี้ได้ไข่กลับไปกินจ้า" และผู้ใช้เฟสบุ๊ก Sarawut Jack Goonnawong เขียนแคปชั่นว่า "มีของให้ทานด้วยนะน้องนาย...เอามาให้ด้วย"

ซีพี-ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจสร้างภูมิคุ้มกันหมู่สู้โควิด


ด้าน ผู้ใช้บัญชีอินสตาแกรมtanawatkajorn ระบุว่า "เบื้องหลังของแจกในงานถ้ารับจริงๆ ได้เยอะกว่านี้อีกครับ #อยากให้มา แบ่งแฮม 2 ถุง ให้ Security เรากินน้ำมะพร้าว"

ซีพี-ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจสร้างภูมิคุ้มกันหมู่สู้โควิด

เหล่านี้คือเสียงสะท้อนส่วนหนึ่งจากประชาชนถึงผู้ให้ซึ่งเป็นพลังผลักดันให้เครือซีพีและซีพีเอฟ เดินหน้านำความเชี่ยวชาญด้านอาหารให้ประชาชนเข้าถึงอาหารคุณภาพปลอดภัย เสริมพลังกายพลังใจ สู้ภัยโควิดไปด้วยกันซึ่งการช่วยเหลือประเทศชาติและประชาชนให้มีความเข้มแข็ง ก็จะทำให้บริษัทฯเข้มแข็งเช่นกัน


ซีพี-ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจสร้างภูมิคุ้มกันหมู่สู้โควิด


นอกจากนี้ ซีพีเอฟยังร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ประเทศ จัด "ตู้ CP ปันอิ่ม ปันสุข" เติมเต็มข้าวสาร อาหารแห้งให้ประชาชนผู้มารับวัคซีนได้เลือกหยิบนำกลับไปบริโภคในครอบครัว ในศูนย์ฉีดวัคซีน10 แห่งทั่ว กทม. ด้วย อาทิ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ห้างโลตัส ซูเปอร์เซ็นเตอร์สาขาพระราม 4 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นต้น


ซีพีเอฟ ดำเนินโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19" อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ตามนโยบายของเครือเจริญโภคภัณฑ์ภายใต้แนวคิด "ซีพีร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19" นับจากวันแรก...ถึงวันนี้ ซีพีเอฟ มอบอาหารพร้อมรับประทานแก่บุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องคนไทยแล้วหลายล้านแพ็ครวมถึงน้ำดื่มและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลายล้านขวดตลอดจนวัตถุดิบอาหารสดและเครื่องปรุงรสสำหรับนำไปปรุงอาหาร แก่โรงพยาบาลหลักโรงพยาบาลสนาม กลุ่มเปราะบาง ศูนย์ฉีดวัคซีน และหน่วยงานต่างๆ กว่า 500 แห่งทั่วประเทศเพื่อร่วมเคียงข้างคนไทยก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน.

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด