คนร้ายลอบวางเพลิงเผารถกระบะสี่ประตูพ่อค้าเร่ขายอุปกรณ์ประดับยนต์ตามตลาดและริมถนน วอดเกือบทั้งคันทั้งยังลามไหม้บ้านขณะพ่อแม่และลูกน้อย 4 ชีวิตนอนหลับในบ้านหวิดถูกไฟคลอก เคราะห์ดีเพื่อนบ้านตื่นมาเห็นเปลวไฟ ตะโกนเรียกวิ่งหนีออกมาและช่วยกันดับไฟ วงจรปิดเห็นชายต้องสงสัยจอด จยย.หน้าบ้านก่อนเกิดไฟไหม้ เจ้าตัวยันไม่เคยมีศัตรูวอน ตร.เร่งล่าตัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 มิถุนายน 2564 นายชัยพร เพียรธรรม ปลัดอำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.ต.สุทัศน์ สายกระสุน สารสัตร (สอบสวน) สภ.หนองกี่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเลขที่ 65 หมู่ 10 ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ หลังได้รับแจ้งจากนายวราวุธ โสภาค อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านว่า ได้มีคนร้ายลอบวางเพลิงเผารถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน 5 กม-2626 กรุงเทพมหานคร ที่จอดไว้ในโรงรถบริเวณหลังบ้านพักไหม้ เมื่อเวลาประมาณ 02.13 น. เช้ามืดของวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนรถกระบะได้รับความเสียหายเกือบทั้งคัน อีกทั้งเปลวเพลิงยังลามไหม้ตัวบ้านและทรัพย์สินภายในบ้านหลายอย่างได้รับความเสียหายอีกด้วย เนื่องจากโรงจอดรถสร้างติดกับตัวบ้าน








มือมืดจุดไฟเผารถยนต์พ่อค้าเร่ขายประดับยนต์ลามไหม้บ้าน







โดยช่วงเกิดเหตุทั้งนายวราวุธ ภรรยา ลูกชายอายุ 6 ขวบ และลูกสาววัย 3 ขวบก็นอนหลับอยู่ภายในบ้านหวิดถูกไฟคลอกด้วย แต่เคราะห์ดีที่เพื่อนบ้านใกล้เคียงตื่นมาเห็นเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้จึงตะโกนเรียกให้รีบหนีออกมา และเรียกชาวบ้านมาช่วยกันดับไฟไว้ก่อนจะลามไหม้บ้านเสียหายมากกว่านี้










มือมืดจุดไฟเผารถยนต์พ่อค้าเร่ขายประดับยนต์ลามไหม้บ้าน
















ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวกล้องวงจรปิดของบ้านพี่ชายผู้เสียหาย ที่อยู่ใกล้กันสามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัย คาดว่าเป็นผู้ชายขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนมาจอดบริเวณหน้าบ้านเวลา 02.13 น. โดยในภาพจะเห็นเหมือนคนร้ายยืนทำอะไรที่รถจักรยานยนต์สักพักก่อนจะเดินไปยังบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นเวลา 02.15 น. ก็จะเห็นคนร้ายวิ่งมาขึ้นรถ จยย.ขับออกไปอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้กล้องวงจรปิดอีกตัวก็สามารถบันทึกภาพเปลวไฟที่กำลังลุกไหม้รถยนต์ในโรงจอดรถหลังบ้านช่วงเวลา 02.15 น.ที่คนร้ายวิ่งมาขึ้น จยย.แล้วขับหลบหนีไป ซึ่งผู้เสียหายก็ได้นำภาพดังกล่าวเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกี่ ไว้แล้ว

มือมืดจุดไฟเผารถยนต์พ่อค้าเร่ขายประดับยนต์ลามไหม้บ้าน

มือมืดจุดไฟเผารถยนต์พ่อค้าเร่ขายประดับยนต์ลามไหม้บ้าน

นายวราวุธ เจ้าของรถ เล่าว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถมั่นใจว่าเกิดจากการวางเพลิงอย่างแน่นอน เพราะจากการดูภาพกล้องวงจรปิดพบว่าช่วงเกิดเหตุ มีผู้ชายขับรถ จยย.มาจอดหน้าบ้านน่าจะใช้ผ้าชุบน้ำมันแล้วไปจุดไฟที่บริเวณกระบะก่อนคนร้ายจะขับ จยย.หลบหนีไป จนทำให้รถยนต์ไหม้เสียหายเกือบทั้งคัน ทั้งยังลามไหม้บ้านและทรัพย์สินหลายอย่างเสียหายด้วย แต่ยังเคราะห์ดีที่ป้าข้างบ้านตื่นมากินยาเห็นเปลวไฟจึงมาตะโกนเรียก และขอให้ชาวบ้านช่วยดับไฟ ถ้าไม่มีคนตื่นมาเห็นตน พร้อมภรรยา และลูกน้อยอีก 2 คนก็อาจจะถูกไฟคลอกบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้เพราะเป็นช่วงที่นอนหลับ ส่วนตัวทำอาชีพขายยางปัดน้ำฝนและอุปกรณ์ประดับยนต์ ตามตลาดและริมถนน ไม่เคยมีศัตรูหรือมีเรื่องบาดหมางกันใคร ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไรคนร้ายถึงได้มาวางเพลิงเผารถยนต์ของตน ส่วนอาชีพที่ตนทำอยู่ก็แค่ขายยางปัดน้ำฝนหาเลี้ยงครอบครัวไม่ได้ทำธุรกิจใหญ่โต ที่จะมีความขัดแย้งอะไร ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วด้วย กลัวคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุอีก รวมทั้งอยากให้มาชดใช้ค่าเสียหายทั้งรถยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ที่ซื้อมาไว้ขายก็ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

มือมืดจุดไฟเผารถยนต์พ่อค้าเร่ขายประดับยนต์ลามไหม้บ้าน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด