นายกเล็กโคราช สั่งปิดโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครนครราชสีมา ทั้ง 15 แห่ง 1 สัปดาห์และให้ปรับเรียนออนไลน์หลังเกิดคลัสเตอร์แคมป์คนงานช่างทาสี กระจายเชื้อในตัวเมืองและตรวจพบติดแล้ว 8 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยตัวเลข ณ วันที่ 28 มิ.ย. 64 พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก จำนวน 35 ราย รวมผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ จำนวน 1,196 ราย รักษาหายแล้ว จำนวน 959 ราย ยังรักษาอยู่ จำนวน 220 ราย และเสียชีวิต จำนวน 17 ราย ก็ทำให้โรงเรียนต่าง ๆ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ทยอยปิดเรียนชั่วคราวไปแล้วกว่า 90 แห่ง เพื่อหนีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากเปิดเทอมมาได้เพียงแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น 
คลัสเตอร์คนงานทาสีทำพิษ ทน.โคราชสั่งปิดโรงเรียนทั้ง 15 แห่งคลัสเตอร์คนงานทาสีทำพิษ ทน.โคราชสั่งปิดโรงเรียนทั้ง 15 แห่ง
ล่าสุด วันนี้ (28 มิถุนายน 2564) นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ได้มีคำสั่งให้โรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครนคราชสีมา ทั้ง 15 แห่ง ประกอบไปด้วย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลนครนครราชสีมา, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กราชนิกูล, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กท้าวสุระซอย 3, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเคหะประชาสามัคคี, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชลประทานสงเคราะห์, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสามัคคีรถไฟ, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหลักร้อย, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสวนหม่อน, โรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครนครราชสีมา, โรงเรียนเทศบาล 1 (บูรพาวิทยากร), โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดสมอราย), โรงเรียนเทศบาล 3 (ยมราชสามัคคี), โรงเรียนเทศบาล 4 (เพาะชำ), โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดป่าจิตตสามัคคี) และโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครราชสีมา (อนุสรณ์ 70 ปี เทศบาล) 

คลัสเตอร์คนงานทาสีทำพิษ ทน.โคราชสั่งปิดโรงเรียนทั้ง 15 แห่ง

คลัสเตอร์คนงานทาสีทำพิษ ทน.โคราชสั่งปิดโรงเรียนทั้ง 15 แห่ง

โดย ให้ปิดการเรียนการสอนภายในโรงเรียนชั่วคราวทุกระดับชั้น เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย.64 ถึง 2 ก.ค. 64 เพื่อเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ภายหลังจากในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา มีผู้ติดเชื้อสะสมมากถึง 482 ราย ซึ่งล่าสุดได้เกิดคลัสเตอร์ช่างทาสี จากแคมป์คนงานที่เดินทางมาจากย่านหัวลำโพง กทม. และมาตั้งแคมป์ที่บริเวณถนนช้างเผือก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ห่างจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ประมาณ 500 เมตร ซึ่งตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อในแคมป์คนงานนี้ จำนวน 8 ราย ทำให้ทางเทศบาลนครนครราชสีมา ต้องมีคำสั่งปิดโรงเรียนในสังกัดทั้งหมด โดยในช่วงที่ปิดการเรียนการสอนภายในโรงเรียน ให้แต่ละโรงเรียนปรับเปลี่ยนรูปแบบจัดการเรียนการสอน ในรูปแบบ On Line, On Demand และ On Hand ตามความเหมาะสม เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันไม่ให้เกิดคลัสเตอร์ภายในโรงเรียนขึ้นซ้ำอีก.

คลัสเตอร์คนงานทาสีทำพิษ ทน.โคราชสั่งปิดโรงเรียนทั้ง 15 แห่ง