ตาก - โรงเรียนในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทยอยปิด หลังพบแรงงานเมียนมาติดโควิด-19 จำนวนมาก ด้านนายกทน.แม่สอด ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลสนามที่สนามกีฬา 5 อำเภอชายแดน

วันที่ 28 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้โรงเรียนทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนในพื้นที่ตำบลแม่สอด ตำบลแม่ตาว และตำบลแม่กุบางส่วน ได้ปิดเรียนที่โรงเรียน แต่ให้ไปเรียนผ่านทางออนไลน์ ทั้งนี้เนื่องจากมีการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยพบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 452 คน จากการตรวจตัวอย่าง 840 ราย ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมาและทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ได้ล็อกดาวน์พื้นที่หมู่ที่ 2 และวางกำลังบล็อกไม่ให้แรงงานต่างด้าวออกไปบริเวณหมู่ที่ 3 ที่ต่อเนื่องกันตรวจความพร้อมรพ.สนาม-พบติดโควิดอื้อ

ด้านว่าที่ ร.ต.ประเสริฐ ปวงละคร นายกเทศมนตรีนครแม่สอด พร้อมผู้บริหารและสมาชิกสภาเทศบาลนครแม่สอด ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของโรงพยาบาลสนาม ณ บริเวณสนามกีฬา 5 อำเภอชายแดน ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อตรวจความเรียบร้อยในสนามกีฬา หลังจากที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตากได้ใช้สนามกีฬา เป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยโรคไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเพิ่มมากขึ้นในอำเภอแม่สอด และมอบหมายให้เทศบาลนครแม่สอดดูแล ซึ่งทางเทศบาลนครแม่สอดเตรียมงบประมาณไว้แล้ว เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์สำหรับที่พักผู้ป่วย และได้มีการประชาคมประชาชนที่อยู่อาศัยรอบๆ สนามกีฬา 5 อำเภอชายแดนมานานแล้ว

ตรวจความพร้อมรพ.สนาม-พบติดโควิดอื้อ

สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 เจ้าหน้าที่ได้นำไปรักษาตามโรงพยาบาลสนามในโรงงานที่มีพื้นที่รองรับ เช่นโรงพยาบาลสนาม นอร์ทสตาร์ จำนวน 142 คน โรงพยาบาลสนาม CC&C จำนวน 48 คน และผู้ป่วยอีก 109 คน ยังคงอยู่ในพื้นกักตัวโดยความดูแลของเจ้าหน้าที่ ซึ่งคาดว่าจะส่งไปยังโรงพยาบาลสนามแม่ตาวคลีนิค 60 คน ส่วนคนไทยที่ติดเชื้อ 18 ราย ขณะนี้รักษาตัวโรงพยาบาลเอกชนในอำเภอแม่สอด 11 ราย และโรงพยาบาล 7 ราย

ตรวจความพร้อมรพ.สนาม-พบติดโควิดอื้อ