โคราช เจอผึ้งแตกรัง คลัสเตอร์ช่างทาสีติดเชื้อ 8 ราย อพยพจากแคมป์ก่อสร้าง กทม. ล่าสุดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบที่พักคนงานตั้งอยู่ในป่าละเมาะ เพื่อสร้างการรับรู้ทำความเข้าใจกับคนงานที่ถูกกักตัวพร้อมปิดกั้นที่พักกลุ่มผู้ป่วย รวมทั้งตรวจคัดกรองค้นหาผู้ติดเชื้อรายใหม่ทันที

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


27 มิถุนายน นายแพทย์นรินทร์รัชต์  พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา ชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา ว่า พบผู้ป่วยระลอกใหม่ 47 ราย ยอดสะสม 1,161 ราย รักษาหาย 955 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 186 ราย และเสียชีวิต 17 ราย ทั้งนี้ผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมดมีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยและเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง อยู่ในพื้นที่ อ.เมือง 16 ราย อยู่ใน อ.เมือง 16 ราย อ.ปากช่อง 12 ราย อ.เสิงสาง 7 ราย อ.โนนสูง 4 ราย อ.สูงเนิน 2 ราย อ.โชคชัย 2 ราย อ.บัวใหญ่ 1 ราย อ.ปักธงชัย 1 ราย และ อ.ด่านขุนทด 1 ราย

คลัสเตอร์ช่างทาสีติดเชื้อ 8 ราย อพยพจากแคมป์ก่อสร้าง กทม.

จากการสอบสวนระบาดวิทยาผู้ป่วยชาย ประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง กรุงเทพมหานคร อาชีพคนงานก่อสร้าง ระบุหลังปิดแคมป์ก่อสร้างในเขต กทม. ทำให้คนงานทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิมและส่วนหนึ่งได้ตระเวนหางานในพื้นที่ต่างจังหวัด ผู้ป่วยและเพื่อนคนงานได้มารับเหมางานทาสีและพักอาศัยร่วมกันในแคมป์ละแวกถนนช้างเผือก จึงได้คัดกรองนำกลุ่มเสี่ยงที่เป็นเพื่อนคนงานและครอบครัวมาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา พบติดเชื้อใหม่ 8 ราย ล่าสุดเจ้าหน้าที่สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่พักคนงานตั้งอยู่ในป่าละเมาะ เพื่อสร้างการรับรู้ทำความเข้าใจกับคนงานที่ถูกกักตัวพร้อมปิดกั้นที่พักกลุ่มผู้ป่วยรวมทั้งตรวจคัดกรองค้นหาผู้ติดเชื้อรายใหม่ทันที

คลัสเตอร์ช่างทาสีติดเชื้อ 8 ราย อพยพจากแคมป์ก่อสร้าง กทม.

คลัสเตอร์ช่างทาสีติดเชื้อ 8 ราย อพยพจากแคมป์ก่อสร้าง กทม.