เกิดเหตุเพลิงไหม้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือ ธกส.สาขาอำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถดับเพลิงได้สนิท คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 มิถุนายน 2564 เมื่อเวลา 12.30 น. หน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือ ธกส.สาขาอำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร  หลังรับแจ้งจึงเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย  พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลนิคมคำสร้อยและการไฟฟ้าส่วนผู้ภูมิภาคสาขานิคมคำสร้อย            

ระทึกไฟไหม้ธนาคาร ธกส.สาขาอำเภอนิคมคำสร้อยที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธกส. จากการตรวจสอบพบเป็นอาคารพานิชย์ 2 ชั้น กำลังถูกเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงจำนวน2คัน เร่งฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถดับเพลิงได้สนิทเหลือแต่เพียงกลุ่มควันซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมคำสร้อย ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ของธนาคารฯพบว่ามีเอกสารทางธนาคารและเครื่องใช้สำนักงานเสียหายเป็นจำนวนมาก

ระทึกไฟไหม้ธนาคาร ธกส.สาขาอำเภอนิคมคำสร้อย


            

จากการสอบถามนางสาวภคกมล (ขอสงวนนามสกุล)อายุ20ปี  ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ทีมข่าวฟังว่าตนเองนั่งทานข้าวอยู่ที่ด้านหลังอาคารของธนาคารในจังหวะนั้นได้ยินเสียงดังมาจากหน้าตัวธนาคารและยังได้ยินเสียงแตกคล้ายเสียงลูกไฟและพบกลุ่มควันสีขาวพวยพุ่งออกมาจากตัวอาคารตนจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ รปภ.ที่เข้าเวรประจำธนาคารวิ่งไปดูส่วนตนก็โทรศัพท์แจ้งไปยังหน่วยดับเพลิงของเทศบาลตำบลนิคมคำสร้อยเพื่อช่วยดับไฟดังกล่าว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบเ  เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจรแต่เป็นข้อสันนิษฐานเท่านั้นซึ่งสายเหตุที่จริงต้องตรวจสอบแบบละเอียดต่อไป 

ระทึกไฟไหม้ธนาคาร ธกส.สาขาอำเภอนิคมคำสร้อย

ระทึกไฟไหม้ธนาคาร ธกส.สาขาอำเภอนิคมคำสร้อย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด