ประธานยุทธศาสตร์ ภดภ.อัด "ธรรมนัส" ว่าที่ มท.1 เปิดประตูรับ "พิมรี่พาย" ยิ้มรับข้อเสนอรอตัดสินใจ อย่างไรก็ตามเรายินดีต้อนรับผู้ที่มีความสามารถจากหลากหลายอาชีพมาร่วมขับเคลื่อนพรรคการเมืองที่รณรงค์ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของประชาชนอย่างแท้จริง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 มิถุนายน 2564 เมื่อเวลา 08.00 น. ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อ.เมือง นครราชสีมา นายบุญรวี  ยมจินดา ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ (ภดภ.) พร้อมผู้ประสานงาน ภดภ.สาขาโคราช ได้เดินทางมากราบสักการะ อธิษฐานขอพรย่าโม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง จากนั้นได้ลงพื้นที่พบปะทักทายสารทุกข์สุขดิบกับผู้ประกอบค้าในตลาดแม่กิมเฮง เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น 

ประธานยุทธศาสตร์ ภดภ.อัด "ธรรมนัส" ว่าที่ มท.1นายบุญรวี ฯ ประธานยุทธศาสตร์ ภดภ.เปิดเผยว่า ขณะนี้หลายพรรคการเมืองเริ่มเคลื่อนไหว หลังมีความชัดเจนเรื่องกฎ กติกาการเลือกตั้ง เป็นข้อสงสัย นัยยะเหตุใด จึงเร่งรีบให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว "รัฐบาลประยุทธ์ อาจไปไม่รอดหรือเปล่า"  ภดภ.เป็นพรรคใหม่แต่มีความมุ่งมั่นส่งผู้สมัคร ส.ส.ให้ครบทุกเขตอย่างแน่นอน ไม่ว่ากติกาจะเป็นเช่นไร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต้องการตั้งรัฐบาลพรรคเดียว เพื่อกวาดเสียง ส.ส.ให้ได้กว่า 200 เสียง บีบนายกรัฐมนตรีให้ปรับคณะรัฐมนตรี ผลักดันให้ ร.อ.ธรรมนัส  พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการ เข้ามาดูแลกระทรวงมหาดไทย ซึ่งมีโอกาสควบคุมผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศตลอดจนข้าราชการฝ่ายปกครองทั้งหมดและโยกย้าย พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา ซึ่งดำรงตำแหน่ง รมว.มหาดไทย นานถึง 7 ปี เป็น รมว.คมนาคม ซึ่งข้อเสนอนี้ พล.อ.ประวิตร  วงศ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคเห็นชอบด้วย 

วันนี้ช่วงบ่าย ร.อ.ธรรมนัส จะเดินทางมาตรวจงานที่ลำตะคอง อยากจะฝากถามถึงท่านด้วยว่า วันลงคะแนนวาระแรกแก้ไขรัฐธรรมนูญ ท่านเสนอให้ปิดสวิตช์ ส.ว.แล้ว จึงไม่ต้องการเสียง ส.ว. มาสนับสนุนการเลือกนายกรัฐมนตรีในอนาคตแล้วใช่ไหม ต้องการให้คำยืนยันให้ชัดเจนไม่ใช่เล่นละครลิงกินกล้วยหลอกประชาชนอย่างนี้ " หากรัฐบาลเกิดความแตกแยกกันจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของประชาชน รัฐบาลไม่สามัคคีกัน แสงสว่างปลายอุโมงค์จะไม่เกิดขึ้น โดยเฉพาะปัญหาอุปสรรควิกฤตโรคระบาดโควิด -19 ถือเป็นความล้มเหลวในการบริหารประเทศด้วยระบอบประยุทธ์ 

ประธานยุทธศาสตร์ ภดภ.อัด "ธรรมนัส" ว่าที่ มท.1


นายบุญรวี ฯ กล่าวต่อว่า สำหรับแนวทางการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ในแต่ละเขต ผู้ที่มีชื่อเสียง โด่งดังในแต่ละพื้นที่ พรรคภราดรภาพไม่สามารถดึงมาร่วม โดยใช้วิธีการแจกกล้วยได้เหมือนพรรคใหญ่ เราจึงใช้ความเป็นประชาธิปไตยในการร่วมกันขับเคลื่อนพรรคการเมือง ขณะนี้อยู่ระหว่างการสรรหาผู้สมัคร เพื่อปักธง สส.ภดภ.ให้ครบทุกเขตในพื้นที่ภาคอีสาน จ.นครราชสีมา ถือเป็นเมืองหลวงอีสาน ใครผ่านไปมา ต้องมาสักการะย่าโม ผู้ใดทำสิ่งไม่ดีแก่บ้านเมืองต้องมีอันเป็นไป 

ประธานยุทธศาสตร์ ภดภ.อัด "ธรรมนัส" ว่าที่ มท.1ส่วนความคืบหน้าในการติดต่อประสานงานทาบทาม "พิมรี่พาย" แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ซึ่งได้ยิ้มตอบรับและมีความเข้าใจ ภดภ.ให้เกียรติชักชวนเข้าร่วม ผู้ที่ไม่เคยเล่นการเมืองจำเป็นต้องคิดไตร่ตรองเป็นอย่างมาก หาก " พิมรี่พาย" ต้องการร่วมเราก็ยินดีต้อนรับ หากไม่มาก็ไม่เสียใจ แต่ขอเวลาให้ "พิมรี่พาย" ได้คิดไตร่ตรองก่อน อย่างไรก็ตามเรายินดีต้อนรับผู้ที่มีความสามารถจากหลากหลายอาชีพมาร่วมขับเคลื่อนพรรคการเมืองที่รณรงค์ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของประชาชนอย่างแท้จริง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด