พัทลุง - ประธานกรรมการพิจารณาจัดเก็บอากรรังนกอีแอ่นจังหวัดพัทลุง ประกาศเชิญชวนครั้งที่ 5 ลดกระหน่ำหวังสร้างแรงจูงใจเอกชน แต่ยังยืนราคากลาง 450 ล้านบาท-ระยะเวลา 5 ปี หลังจากประกาศครั้งที่ 4 ไม่มีผู้สนใจซื้อซองประมูล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 มิถุนายน 2564  นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงในฐานะประธานกรรมการพิจารณาจัดเก็บอากรรังนกอีแอ่นจังหวัดพัทลุง เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" ว่าหลังจากที่ทางคณะกรรมการได้ประกาศเชิญชวนผู้สนใจซื้อซองประมูลครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 8-21 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ปรากฎว่าไม่มีผู้สนใจซื้อซองประมูล              ซึ่งคณะกรรมการฯดำเนินการประกาศเชิญชวนครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 23-30 มิถุนายน  2564 ฉะนั้นจึงขอให้ผู้ที่สนใจมาขอขอรับใบเสนอราคาได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป               

สั่งลดกระหน่ำประมูลรังนกอีแอ่นพัทลุง

และให้มาเสนอราคาพร้อมกันในวันที่ 2 กรกฎาคม 2564  เวลา 09.00- 11.00 น. ด้วยวิธีการคัดเลือก โดยให้สิทธิ์ผู้ที่สนใจยื่นโดยไม่ต้องซื้อใบเสนอราคา                  

สั่งลดกระหน่ำประมูลรังนกอีแอ่นพัทลุง


1.ระยะเวลาสัมปาทาน 5 ปี ยังเหมือนเดิม  2.ราคากลางขั้นต่ำยังคงราคาเดิมที่ 450 ล้านบาท แต่จะใช้แรงจูงใจด้วยการลดหลักประกันซองคงเหลือ 10 ล้านบาท จากเดิม 45 ล้านบาท              ในขณะเดียวกันเมื่อผู้ที่เสนอได้สัมปาทาน เงินที่จะต้องจ่ายล่วงหน้าในวันลงนามสัญญาที่จะต้องจ่าย 25 เปอร์เซ็นต์ของวงเงินประมูล แต่รอบนี้ให้จ่ายแค่ 20 เปอร์เซ็นต์               

สั่งลดกระหน่ำประมูลรังนกอีแอ่นพัทลุง

และตามสัญญาที่เขียนไว้ว่ากรณีผู้ประกอบมีรายได้ให้แบ่งรายได้จากกำไรสุทธิให้กับส่วนราชการกลับคืนมาอีก 25 เปอร์เซ็นต์ ก็ลดเหลือ 20 เปอร์เซ็นต์              รวมถึงสัญญาแนบท้าย การซื้อถ ซื้อเรือ นั้นก็ตัดทิ้งไป เป็นว่าไม่มีสัญญาแนบท้ายใดๆ  ทั้งหมดก็เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับผู้สนใจในเงื่อนไขต่างๆ แต่ยังยืนราคากลางและระยะเวลาสัมปทาน

สั่งลดกระหน่ำประมูลรังนกอีแอ่นพัทลุง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด