เตือนภัย! เก๋งลึกลับตามประกบรถกระบะตา 72 ขณะจะกลับบ้าน เรียกให้จอดกลางทางบอกตาขับรถชนเป็นรอยจะเอาค่าเสียหาย 5,900 บาท แต่ตาไหวพริบดีขับเลี้ยวเข้าบ้านญาติที่เป็นตำรวจ เรียกให้เข้ามาคุยตกลงกันในบ้าน แต่คนร้ายกลับขับรถเผ่นหนีทันที มั่นใจเป็นแก๊งตบทรัพย์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคุณตาคนหนึ่ง  เป็นชาว อ.นางรอง  จ.บุรีรัมย์ ถูกแก๊งมิจฉาชีพขับเก๋งและรถกระบะตามประกบ ก่อนอ้างว่าตาขับรถเฉี่ยวชนเป็นรอยจะเรียกค่าเสียหาย แต่คุณตาไหวพริบดีขับรถเลี้ยวเข้าบ้านญาติที่เป็นตำรวจ ทำทีให้เข้ามาพูดคุยตกลงค่าเสียหายกันในบ้าน แต่คนร้ายกลับขับรถเผ่นหนีไปอย่างรวดเร็วมั่นใจเป็นแก๊งตบทรัพย์

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปสอบถามคุณตาที่ประสบเหตุ คือนายริด จำลองชาติ อายุ 72 ปี  ชาวบ้านหนองปรือใหญ่  ต.ลำไทรโยง  อ.นางรอง โดยคุณตาริด เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันก่อนเวลาประมาณ 12.00  น.เศษ ได้ขับรถกระบะ ยี่ห้อ Nissan สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน บค 7288 บุรีรัมย์ กลับจากทำธุระในตัวอำเภอนางรอง เพื่อจะกลับบ้าน โดยขับมาตามถนนสายโชคชัยเดชอุดม หมายเลข 24 พอถึงช่วงเลยโรงเรียนนางรองพิทยาคม สังเกตเห็นรถเก๋งคันสีขาวจำยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ขับช้า ๆ ลักษณะเหมือนจะคร่อมเลน ตนจึงตัดสินใจหาจังหวะแซงขึ้น หลังจากที่แซงแล้วรถเก๋งคันดังกล่าว ก็ขับตามหลังกระชั้นชิด จากนั้นก็มีกระบะอีกคันขับมาประกบด้านขวา สักพักรถเก๋งก็ขับมาเบียดตรงท้ายรถฝั่งด้านซ้าย ก่อนจะมี ผู้หญิงรูปร่างหน้าตาดีอายุประมาณ 40 ปี เรียกให้จอดรถเพื่อลงมาเจรจากัน  ตาเลยบอกให้ไปจอดคุยกันที่ปั๊มน้ำมัน 
เตือนภัย ! แก๊งตบทรัพย์ เก๋งลึกลับตามประกบรถคุณตาเรียกค่าเสียหาย

 

ผู้หญิงที่ขับรถเก๋งก็เรียกค่าเสียหายจากตา 5,900 บาท แต่พนักงานปั๊มบอก ตาไม่ได้ผิดเพราะตาถูกรถเก๋งชนท้าย ซึ่งตาเองก็งงว่าไปเฉี่ยวชนตอนไหนและคิดว่าอาจจะเป็นแก๊งตบทรัพย์เหมือนที่เคยเป็นข่าวในหลายพื้นที่ และไม่รู้ว่าในรถเก๋งมีใครอยู่อีกหรือไม่ แล้วกระบะอีกคันที่ขับมาประกบเป็นพวกเดียวกันหรือไม่ ตาจึงออกอุบายบอกให้ผู้หญิงคนดังกล่าวไปตกลงกันที่บ้าน จากนั้นตาก็ขับรถเลี้ยวเข้าไปในบ้านญาติที่เป็นตำรวจ ก็เล่าให้ญาติคนดังกล่าวฟัง พอญาติที่เป็นตำรวนทำทียกวิทยุสื่อสารขึ้นมาเพื่อจะแจ้ง ร้อยเวรที่โรงพักให้มาช่วยพูดคุย แต่จู่ ๆ รถเก๋งคันดังกล่าวที่ตามมาเพื่อจะเรียกค่าเสียหายก็ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เตือนภัย ! แก๊งตบทรัพย์ เก๋งลึกลับตามประกบรถคุณตาเรียกค่าเสียหาย


เตือนภัย ! แก๊งตบทรัพย์ เก๋งลึกลับตามประกบรถคุณตาเรียกค่าเสียหาย
  

จึงมั่นใจว่าน่าจะเป็นแก๊งตบทรัพย์ ส่วนที่อ้างว่าตนเองเฉี่ยวชนรถเสียหายนั้น จากที่ดูรอยรถตัวเองก็เป็นรอยที่มีอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนรถเก๋งก็น่าจะเป็นรอยเก่าที่ไว้สำหรับตบทรัพย์หากิน เคราะห์ดีที่ครั้งนี้ตาไหวตัวทันไม่ตกเป็นเหยื่อ ก็อยากเตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนนโดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ไปไหนมาไหนลำพัง ให้ระวังแก๊งมิจฉาชีพที่หากินลักษณะนี้ หากมีการเฉี่ยวชนกันจริงควรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เตือนภัย ! แก๊งตบทรัพย์ เก๋งลึกลับตามประกบรถคุณตาเรียกค่าเสียหาย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด