หนุ่มวัย26ดื่มเหล้ากลับมาอาการหลอนกำเริบผูกคอดับในห้องพัก เสียชีวิตมาได้มากกว่า 8 ชั่วโมง ตำรวจสันนิษฐานว่า หลังจากผู้ตายไปดื่มเหล้าแล้วกลับมาห้องพักตนเองอาจจะเกิดอาการทางจิตหลอนกำเริบขึ้นมา จึงได้ใช้เชือกผูกคอตาย แต่ไม่มีใครเห็น และช่วยไว้ไม่ทัน ทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 มิถุนายน 2564 ร.ต.อ.นิคม ยะจอม รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งมีชายผูกคอเสียชีวิตที่ห้องพักติดกับยุ้งฉางเก็บข้าว ภายในบริเวณบ้านเลขที่ 271 หมู่ 7 ตำบลโนนทอง อ.บ้านผือ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านผือ รุดไปตรวจสอบ   ที่เกิดเหตุเป็นห้องปูนชั้นเดียวพบชาวบ้านจำนวนมากได้มามุงยืนดู บริเวณรอบบ้าน ภายในห้องพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในห้องพักทราบชื่อคือนายพงศ์พันธ์ ผุยฝน อายุ 26 ปี ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกคอตนเองเข้ากับขื่อหลังคาใกล้กับประตูห้องพัก สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ โดยที่คอพาดกับราวตากผ้าไม้ไผ่ ปลายเท้าข้างซ้ายของผู้ตายพาดอยู่บนเก้าอี้พลาสติกสีน้ำเงิน คาดว่าผู้ตายจะใช้ขึ้นไปเหยียบผูกเชือก ตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการต่อสู้แพทย์ระบุว่า เสียชีวิตมาได้มากกว่า 8 ชั่วโมง   

หนุ่มวัย26ดื่มเหล้ากลับมาอาการหลอนกำเริบผูกคอดับในห้องพักนายเจษฎา พิมพ์ทรัพย์ ญาติของผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายได้มาอาศัยอยู่กับอา หลังจากพ่อแม่เสียชีวิต ซึ่งมีพี่สาวทำงานอยู่ต่างจังหวัด แต่ผู้ตายป่วยมีอาการหลอนอาละวาทมานานแล้ว ญาติได้พาไปรักษา แล้วหมอให้เอายามาทานไม่มีเมียและลูก จึงได้สร้างห้องพักให้อาศัยอยู่ใกล้กับยุ้งฉางเก็บข้าว โดยเวลาผู้ตายเมาจะอาละวาดทุบหน้าต่างบ้าน และไปโวยวายในหมู่บ้าน แต่ชาวบ้านก็ไม่ถือสาเพราะรู้ว่าผู้ตายเป็นคนป่วยจิตหลอน ตนทราบว่าเมื่อวานนี้ผู้ตายได้ออกไปดื่มเหล้ากับเพื่อน แต่ก็ไม่ทราบกลับมาตอนไหน จนกระทั่งตื่นมาเช้านี้เข้าไปดูพบว่าผูกคอตายเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ 

หนุ่มวัย26ดื่มเหล้ากลับมาอาการหลอนกำเริบผูกคอดับในห้องพัก

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า หลังจากผู้ตายไปดื่มเหล้าแล้วกลับมาห้องพักตนเองอาจจะเกิดอาการทางจิตหลอนกำเริบขึ้นมา จึงได้ใช้เชือกผูกคอตาย แต่ไม่มีใครเห็น และช่วยไว้ไม่ทัน ทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป 

หนุ่มวัย26ดื่มเหล้ากลับมาอาการหลอนกำเริบผูกคอดับในห้องพัก

หนุ่มวัย26ดื่มเหล้ากลับมาอาการหลอนกำเริบผูกคอดับในห้องพัก