เชียงราย - ผบช.สตม. สนธิกำลังบุกโรงแรมกลางดอยแม่สลอง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์จากมาเลเซีย เงินหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท รวบพนักงาน 17 คน พร้อมอุปกรณ์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 24 มิถุนายน 2564 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตรวจคนเข้าเมือง 5 เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย และกำลัง นำหมายค้นจากศาล จ.เชียงราย เข้าตรวจค้นภายในโรงแรมวินเทจ โฮม เลขที่ 669 หมู่บ้านสันติคีรี ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย หลังสืบทราบว่ามีการใช้พื้นที่ดังกล่าวในการรับเล่นการพนันรูปแบบต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ 
บุกจับเว็บพนันออนไลน์บนดอยแม่สลอง

เมื่อไปถึงห้องพักภายในโรงแรมพบมีดัดแปลงให้เป็นสถานที่ทำงาน มีพนักงาน 17 คน พร้อมคอมพิวเตอร์ 17 เครื่อง กำลังให้บริการผู้เล่นพนันออนไลน์ โดยเปิดบริการจำนวน 3 เวปไซต์ ได้แก่ https://www.99racha.com, https://www.IMI689.com และ https://www.818King.com

บุกจับเว็บพนันออนไลน์บนดอยแม่สลองบุกจับเว็บพนันออนไลน์บนดอยแม่สลองเบื้องต้น พบมีนายฐิติโชค ทวีภิรดีไพจิตร อายุ 21 ปี ชาวหมู่บ้านสันติคีรี ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เป็นคนดูแลเวปไซต์ พร้อมพวกอีก 17 คน โดยให้การว่าได้เปิดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ ในรูปแบบต่างๆ ทั้งพนันทายผลฟุตบอล ไพ่ชนิดต่างๆ แล้วจะการโอนเงินผ่านไปยังประเทศมาเลเซีย เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลางและจับกุมตัวพนักงานทั้งหมดพร้อมตั้งข้อหาว่า "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพน้กงานหรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิพแพลง หรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันฯ" และ "ฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ที่ห้ามมั่วสุดทำกิจกรรมตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 "บุกจับเว็บพนันออนไลน์บนดอยแม่สลอง


บุกจับเว็บพนันออนไลน์บนดอยแม่สลอง
พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองร่วมกับตำรวจภููธรภาค 5 เจ้าหน้าที่ตรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ได้ทำการกวาดล้างการพนันในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร และการพนันต่างๆ โดยพบว่ามีเงินหมุนเวียนประมาณ 50 ล้านบาท โดยเป็นเครือข่ายของเว็บไซต์ในประเทศมาเลเซีย ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าผู้ที่เล่นพนันส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชน ในช่วงมัธยมศึกษาตอนปลาย จึงอยากฝากไปยังผู้ปกครองคอยสอดส่องบุตรหลานที่ใช้เวลาหน้าคอมพิวเตอร์นานจนผิดสังเกตุ เพราะปัจจุบันมาสามารถเข้าถึงเว็บไซต์พนันออนไลน์ได้ง่ายมาก ทั้งทางไลน์ เฟซบุ๊ก หรือข้อความทางโทรศัพท์ ซึ่งเว็บพนันพวกนี้อาจจะดูดเงินค่าขนมของบุตรหลานของท่านอาจะไม่มากในแต่ละคน แต่เมื่อรวมกันแล้วพบว่ามีการเล่นการพนันทั่วประเทศ ซึ่งมีเงินหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท โดยกำลังอยู่ระหว่างการขยายผล กวาดล้างอย่างจริงจัง
บุกจับเว็บพนันออนไลน์บนดอยแม่สลองlogo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด