แพร่ -เกิดไฟไหม้ร้านลุงอ้วน อาหารตามสั่ง กลางดึก โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยกันดับทัน หวิดวอดทั้งร้าน เสียหายเล็กน้อย สาเหตุเจ้าของร้านลืมถอดปลั๊กไฟ จนเกิดลัดวงจร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 22.22 น.ของวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ร.ต.อ.เกรียงจักร จันนันทะ พนักงานสอบสวน สภ.พระธาตุช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริเวณร้านอาหารตามสั่งไม่มีเลขที่ บริเวณถนนสายช่อแฮป่าแดง จึงประสานสายตรวจ ตำบลพระธาตุช่อแฮ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลช่อแฮ ร่วมตรวจสอบ
ร้านขายอาหารตามสั่งหวิดวอด-ลืมถอดปลั๊กไฟ


ทั้งนี้ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งตั้งอยู่ข้างถนนสายช่อแฮ-ป่าแดง ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณกระท่อมด้านข้างร้านที่เป็นพื้นที่ใช้สำหรับนอน มีไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 10 นาทีสามารถควบคุมเพลิงได้ ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

 

ร้านขายอาหารตามสั่งหวิดวอด-ลืมถอดปลั๊กไฟ
นายสมบูรณ์ ปันมะโน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/3 หมู่ 3 ต.ป่าแดง อ.เมือง จ.แพร่ เจ้าของร้านลุงอ้วน อาหารตามสั่ง เล่าว่า ปกติตนเองนอนที่ร้าน วันนี้ปิดร้านเร็วเนื่องจากช่วงโควิด-19 นี้ ขายไม่ค่อยดี จึงปิดร้านและกลับบ้านก่อนหัวค่ำ ตนเองนอนหลับแล้วได้ยินเสียงเด็กๆ มาเรียกว่าไฟไหม้ร้าน จึงรีบมาดู โชคดีที่เจ้าหน้าที่ช่วยดับไว้ได้ทันไม่เสียหายมาก 


ร้านขายอาหารตามสั่งหวิดวอด-ลืมถอดปลั๊กไฟจากการเดินสำรวจดู พบว่าปลั๊กไฟที่ใช้สำหรับต่อไปถึงที่นอน มีร่องรอยไหม้ จึงไล่ตามดูพบว่าปลั๊กยังคงเสียบไว้ ซึ่งปกติตนเองจะถอดออกทุกครั้งแต่วันนี้ลืม ไม่ได้ถอดออก ประกอบกับปลั๊กไฟใช้มานานมาก คาดว่าสายไฟหน้าจะชำรุดจึงเป็นเหตุดังกล่าวซึ่งตนไม่ติดใจสำหรับไฟไหม้ครั้งนี้

ร้านขายอาหารตามสั่งหวิดวอด-ลืมถอดปลั๊กไฟ

สอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่า ตนเองนอนดูโทรทัศน์อยู่ เห็นควันไฟ และได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรแตก จึงเดินออกมาดูพบว่ามีควันไฟจึงเรียกหลานออกมาช่วยกันดับและแจ้งเจ้าหน้าที่ เข้าระงับเหตุ


ร้านขายอาหารตามสั่งหวิดวอด-ลืมถอดปลั๊กไฟทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วเบื้องต้นพบว่ามีการเสียหายเพียงเล็กน้อย ทางเจ้าของร้านไม่ติดใจ สาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ สำหรับสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีการเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานร้านขายอาหารตามสั่งหวิดวอด-ลืมถอดปลั๊กไฟ


logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด