"จตุพร" แกนนำคนเสื้อแดง พร้อมตัวแทนกลุ่ม "ไทยไม่ทน" ซัดแหลกแก้ไข รธน.ฉบับประชาชนไม่มีทางสำเร็จ ยกภารกิจแรกคือขับไล่ "ประยุทธ์" เชื่อลงถนน 24 มิ.ย.เป็นคำตอบสุดท้าย ก่อนเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่จะปักหลักยาวหรือไม่ รอประเมินสถานการณ์ พร้อมแซะอย่ารอประชาธิปไตย งอกจากปากเผด็จการ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่ห้องประชุมไทยไม่ทน สถานีพีซทีวี รามอินทรา 40 แยก33/1 กลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย แถลงข่าวจัดชุมนุมใหญ่วันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ

โดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่ม นปช.กล่าวว่า การชุมนุมครั้งนี้จะเป็นสมรภูมิที่ใหญ่ขึ้น ตนเองเคยบอกไว้แล้ว เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ไม่เกิน 3 เดือน ส่วนตัวขอประกาศว่า เรายึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ปลุกม็อบลงถนนขับไล่ "ประยุทธ์" ย้ำ 24 มิ.ย.จุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลง"ภารกิจหลักเดียว คือ ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ และขอบอกกับเพื่อนพ้องนักการเมืองด้วยว่า งาช้างไม่งอกจากปากหมาฉันท์ใด ประชาธิปไตยก็ไม่งอกจากปากเผด็จการฉันท์นั้น การแก้รัฐธรรมนูญให้เป็นฉบับประชาชน ไม่มีทางสำเร็จในยุคนี้ จึงขอชวนพวกพ้องขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ก่อน"

นายจตุพร ระบุว่า การชุมนุมวันพรุ่งนี้ จะอธิบายเรื่องทุนเหนือรัฐ และจะปราศรัยอย่างเป็นระบบ แม้จะต้องแลกกับอะไรอีกมากมาย อย่ากลัวโควิด 19 เมื่อเราพยายามทุกวิถีทางแล้ว แต่ไม่ได้รับการตอบสนอง การลงถนนคือมาตรการสุดท้าย แต่จะปักหลักค้างคืนหรือไม่ สถานการณ์จะเป็นตัวกำหนด เพราะถ้าฝ่ายรัฐไม่ซื่อ ก็อาจยืดเยื้อ โดยม็อบกลุ่มอื่นๆ ไม่เป็นปัญหา เพราะแต่ละกลุ่มมีแนวทาง และสถานที่จัดชัดเจน

ปลุกม็อบลงถนนขับไล่ "ประยุทธ์" ย้ำ 24 มิ.ย.จุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลง"เรามีหน้าที่ส่งประเทศให้คนรุ่นลูกหลาน นับตั้งแต่วันพรุ่งนี้ จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ เราไม่ได้สนใจว่าใครจะเป็นนายกฯ คนต่อไป แต่นายกฯ คนต่อไปต้องแก้ไขประเทศได้ หลัง พล.อ.ประยุทธ์ ออก ประชาชนต้องมีสัญญาประชาคม กำหนดว่า นายกฯ คนต่อไปต้องทำอย่างไร เพื่อรีเซ็ตประเทศไทยใหม่"

นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น กล่าวว่า รัฐบาลบริหารจนประเทศชิบหาย ข้ออ้างในการรัฐประหารที่ว่า เข้ามาแก้ไขปัญหาคอร์รัปชั่น แต่เมื่อเข้าสู่อำนาจ การคอร์รัปชั่นกลับเพิ่มมากขึ้น ฉะนั้นเราคงจะทนต่อไปไม่ได้อีกแล้ว ที่กบฏจะสืบทอดอำนาจอยู่ยาว คืนความสุขให้แต่นายทุนเจ้าสัวไม่กี่ราย พรุ่งนี้เวลา 16.00 น.ขอเชิญชวนมาชุมนุมที่สะพานผ่านฟ้าฯ หันหน้าเข้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนเคลื่อนไปทำเนียบรัฐบาล

ปลุกม็อบลงถนนขับไล่ "ประยุทธ์" ย้ำ 24 มิ.ย.จุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลง

ปลุกม็อบลงถนนขับไล่ "ประยุทธ์" ย้ำ 24 มิ.ย.จุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลง

ปลุกม็อบลงถนนขับไล่ "ประยุทธ์" ย้ำ 24 มิ.ย.จุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด