"อัจฉริยะ" ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องจเรตำรวจแห่งชาติ สอบ "ผบช.ภ.1" พบทำงานบกพร่อง ปล่อยให้มีเปิดบ่อน 4 จังหวัด แต่กลับไม่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย ผิดกับพื้นภาค 2 ถูกเด้งกันระนาว

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือถึงจเรตำรวจแห่งชาติ จี้ให้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และพวก กรณีปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดบ่อนพนันในพื้นที่ถึง 4 จังหวัด

ซึ่งช่วงที่ผ่านมา กลับไม่ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้อง เหมือนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ถูกตั้งคณะกรรมการสอบ และมีตำรวจระดับสูงหลายนายถูกโยกย้าย เบื้องต้นมีการนำหลักฐานภาพการจับกุมบ่อนการพนันทั้ง 4 จังหวัด ที่มีการเสนอข่าวทางสื่อมวลชน มอบให้เจ้าหน้าที่ 

"อัจฉริยะ" จี้สอบ "ผบช.ภ.1" ถูกจับบ่อนอื้อ แต่ไร้ตั้งกรรมการเอาผิดนายอัจฉริยะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีการปล่อยให้เปิดบ่อนพนันใน จ.นนทบุรี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี และอ่างทอง ซึ่งอยู่ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 โดยมีหน่วยอื่นเข้ามาจับกุม ช่วงที่มีการการแพร่ระบาดของโควิด แต่กลับไม่ถูกตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เหมือนที่มีการจับบ่อนในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 2

"เพื่อความยุติธรรม จึงมาขอให้ทางจเรตำรวจแห่งชาติ ตั้งกรรมการสอบผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กับพวก เช่นเดียวกัน หากตำรวจเองไม่ให้ความยุติธรรมกับตำรวจด้วยกันเอง แล้วประชาชนจะไปเรียกร้องความยุติธรรมกับใคร"เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบ และเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาตามขั้นตอน ซึ่งจะมีขอบเวลาในการตรวจสอบ 15-30 วัน

"อัจฉริยะ" จี้สอบ "ผบช.ภ.1" ถูกจับบ่อนอื้อ แต่ไร้ตั้งกรรมการเอาผิด