ชาวเน็ตแฉ ศิลปินชายท่านหนึ่ง ล่วงละเมิดทางเพศสาวรุ่นน้องและเพื่อนในคณะ โดยพบผู้เสียหายหลายคน จนทำให้ #ศิลปินชายท่านหนึ่ง ติดอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ วันนี้

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกมาเล่าเรื่องราวของศิลปินชายท่านหนึ่งโดยอ้างว่าศิลปินชายรายนี้ได้ล่วงละเมิดทางเพศเพื่อนในรุ่นและรุ่นน้องในคณะตั้งแต่ปี 2559 และยังกระทำต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันโดยไม่มีการขอโทษผู้เสียหาย ทั้งนี้ผู้กระทำยังเป็นศิลปินวาดภาพมีหน้ามีตาคนหนึ่ง

ซึ่งเหตุการณ์ที่นำมาเล่าทั้งหมดได้รับการอนุญาตโดยผู้เสียหายทั้งหมดแล้วแต่ศิลปินชายรายนี้ ได้กล่าวว่าจะออกมาชี้แจงเมื่อพร้อมเท่านั้น และยอมรับผิดเพียงกรณีเดียวนั่นคือกรณีของนางสาว ก. ที่ถูกคุมคามทางเพศขณะหลับก่อนจะมีคนเข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดี โดยนางสาว ก.ได้มีอาจารย์ทางคณะพาไปแจ้งความแล้ว


ทั้งนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ได้กล่าวว่าศิลปินชายรายนี้ควรได้รับผลในสิ่งที่ทำกับผู้เสียหายทุกราย ไม่ใช่แค่ให้เรื่องเงียบและปล่อยผ่านไปโดยที่ศิลปินชายนี้ยังสามารถเผยแพร่ผลงานได้ตามปกติจากเรื่องราวดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตพูดถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของศิลปินชายกันในวงกว้างจน #ศิลปินชายท่านหนึ่ง ติดอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ วันนี้


ทั้งนี้ยังมีผู้เสียหายและคนใกล้ชิดของผู้เสียหายหลายรายได้ออกมาเล่าถึงเรื่องราวดังกล่าวว่าตนเองหรือคนใกล้ชิดนั้นต้องเผชิญอะไรมาบ้างทั้งยังมีการนำผลงานการวาดภาพของศิลปินชายรายนี้มาเปิดเผย และวิเคราะห์ว่าที่ผลงานของศิลปินชายรายนี้ส่วนใหญ่เป็นภาพของผู้หญิงกำลังร้องไห้นั้นนั้น เกิดมาจากการที่เขาได้ไปล่วงละเมิดผู้หญิงเหล่านั้นมาจนทำให้เธอร้องไห้

อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตบางส่วนมองว่าการกระทำดังกล่าวนั้นไม่เกี่ยวกับผลงานเป็นการสื่อสารผ่านงานศิลป์การต่อว่าผลงานอาจจะทำให้ศิลปินรายอื่นที่ทำงานในลักษณะเดียวกันเสียกำลังใจได้ ควรตำหนิที่ตัวบุคคลมากกว่า