ตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี ผวารอบสอง หลังจังหวัดเพิ่งคลายล็อก เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา พบพ่อค้าอาหารทะเลสดติดเชื้อหลังเดินทางไปรับอาหารทะเลที่จังหวัดสมุทรสาครมาขาย ทำคนในครอบครัวติดเชื้ออีก 6 ราย รวมถึงลูกชายวัย 4 เดือน

วันนี้(20 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครนนทบุรีลงพื้นที่คัดกรองเชิงรุกผู้ประกอบการค้าในตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี พบว่ามีเจ้าของร้านขายอาหารทะเลในตลาดสดแห่งนี้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากเดินทางไปรับอาหารทะเลสดที่ตลาดสดในจังหวัดสมุทรสาครมาจำหน่ายต่อในตลาดนนทบุรี หลังจากตลาดสดเทศบาลนนทบุรีเพิ่งได้รับอนุญาตให้เปิดทำการอีกครั้งเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ตลาดนนท์ ผวารอบสอง พบผู้ติดเชื้อทั้งครอบครัว 7 ราย หลังเพิ่งคลายล็อก 8 มิ.ย.โดยรายงานการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่หลังเปิดตลาดสดในครั้งนี้ พบว่าเจ้าของร้านอาหารทะเลรายนี้เป็นชาย เดินทางไปรับอาหารทะเลสดที่ตลาดในจังหวัดสมุทรสาครด้วยตนเองทุกวัน โดยก่อนเดินทางไปรับอาหารทะลนั้น จะแวะซื้อน้ำแข็งที่โรงน้ำแข็งแห่งหนึ่งย่านถนนนนทบุรี โดยผู้ติดเชื้อรายนี้เริ่มมีอาการมาตั้งแต่ วันที่ 13 มิ.ย. มีอาการมึนศรีษะ ปวดเมื่อย ไอ และกลางคืนมีไข้ ต่อมาในวันที่ 14 -15 มิ.ย ไม่มีไข้ แต่เริ่มมีอาการไอมากขึ้น วันที่ 16 มิ.ย จมูกเริ่มไม่ได้กลิ่น และลิ้นไม่รับรส ในวันที่ 17 มิ.ย. จึงตัดสินใจเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.ชลประทาน จึงทราบผลว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครนนทบุรี ลงพื้นที่สอบสวนโรค และนำตัวบุคคลที่อาศัยอยู่ในบ้านทุกคนไปทำการตรวจหาเชื้อ จึงพบว่าสมาชิกในบ้านอีกจำนวน 7 คน ประกอบด้วย ภรรยา ลูกชายวัย 4 เดือน พ่อและแม่ฝ่ายชาย รวมทั้งพ่อและแม่ฝ่ายภรรยาที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน ติดเชื้อไวรัสทั้งบ้าน ทางเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสนามเพื่อทำการรักษา ขณะที่ลูกจ้างแรงงานต่างด้าวชาวพม่า 3 คน ของร้านอาหารทะเลแห่งนี้ ซึ่งพักอาศัยอยู่ในซอยแสงเทียนถูกนำไปกักตัวเพื่อดูอาการ 14 วัน

ตลาดนนท์ ผวารอบสอง พบผู้ติดเชื้อทั้งครอบครัว 7 ราย หลังเพิ่งคลายล็อก 8 มิ.ย.ทีมสอบสวนโรคได้สอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า เจ้าของร้านอาหารทะเลรายนี้ ได้แสดงความประสงค์ไม่ขอรับการฉีดวัคซีนหลังจากที่ทางเทศบาลนครนนทบุรีและจังหวัดนนทบุรี ระดมฉีดวัคซีนก่อนมาตราการคลายล็อกเปิดตลาดให้กับบรรดาผู้ประกอบการค้าและแรงงานลูกจ้างในตลาดสดและอาคารพาณิชย์รอบตลาด ทำให้เจ้าของร้านอาหารทะเลรายนี้ไม่มีภูมิคุ้มกันประกอบกับต้องเดินทางไปรับอาหารทะเลในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งอาจจะไปรับเชื้อที่ติดปนเปื้อนในน้ำแข็งมาโดยไม่รู้ตัว ก่อนอาการติดเชื้อจะแสดงออกมาแล้วจึงตรวจพบ ทำให้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเทศบาลนครนนทบุรีต้องระดมกำลังลงพื้นที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่แผงค้าอาหารทะเลดังกล่าว พร้อมกับรายงานให้ทางจังหวัดพิจารณามาตราการต่อไป

นายศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : รายงานข่าวจากนนทบุรี

ตลาดนนท์ ผวารอบสอง พบผู้ติดเชื้อทั้งครอบครัว 7 ราย หลังเพิ่งคลายล็อก 8 มิ.ย.