สุราษฎร์ธานี - ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! หนุ่มใหญ่ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือดรุนแรงและทางโรงพยาบาลแจ้งกับทางญาติให้ทำใจว่าอาจจะมีชีวิตรอดไม่เกิน 1 ชั่วโมง ญาติพากันงง ขณะที่เตรียมงานศพแล้วต้องรื้อเต๊นท์ออก

19 มิถุนายน 2564 ที่บ้านเลขที่ 211/1 หมู่ 8 บ้านเขารักษ์ ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ทางญาติและชาวบ้านได้ติดตั้งเต๊นท์เตรียมสถานที่จัดงานศพให้กับนายปราโมทย์ เสือทอง อายุ 55 ปี อาชีพช่างก่อสร้างหลังจากที่ทางญาติรับตัวกลับจากทางโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีเนื่องจากมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือดรุนแรงและทางโรงพยาบาลแจ้งกับทางญาติให้ทำใจว่าอาจจะมีชีวิตรอดไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่งของเมื่อวานที่ผ่านมา (18 มิ.ย.64 )สภาพร่างกายแน่นิ่ง ทางญาติจึงรับกลับบ้านเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ใส่ชุดเสื้อยีนส์ตัวโปรดและเตรียมจัดงานศพดังกล่าว แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงบ้านนายปราโมทย์ มีอาการดีขึ้น พูดจาโต้ตอบได้เป็นบางคำ


ปาฎิหาริย์ หนุ่มใหญ่ตายแล้วฟื้น

จนกระทั่งถึงช่วงเย็นวันนี้ ( 19 มิ.ย. 64 )ได้มีการรื้อเต๊นท์ออกบางส่วนและทางญาติๆได้ทำพิธีขอเจ้าที่เจ้าเรือนและบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์หากนายปราโมทย์มีสภาพร่างกายที่ดีขึ้นขอให้หายเป็นปกติ สามารถใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไปได้ เพราะสภาพร่างกายเซลล์บางส่วนเริ่มมีสภาพตายแล้ว

ปาฎิหาริย์ หนุ่มใหญ่ตายแล้วฟื้น

ปาฎิหาริย์ หนุ่มใหญ่ตายแล้วฟื้น

นายสุเมธ เสือทอง อายุ 44 ปี น้องชายกล่าวว่าเดิมนายสุเมธป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงิน แต่ไม่ได้รุนแรงใช้ชีวิตปกติทั่วไปได้ ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นายสุเมธ ไปรับจ้างก่อสร้างที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีอาการไข้ตัวร้อนญาติรับกลับมาบ้านอาการไม่ดีขึ้นนำตัวส่งโรงพยาบาลเคียนซาและส่งต่อโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีตรวจโรคหลายอย่างรวมทั้งโควิด-19 ตรวจอย่างละเอียดไม่พบเชื้อและพบว่าติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง นอนอยู่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 3 คืนและได้แน่นิ่งไปไม่พบชีพจรประมาณ 30 นาที ทางแพทย์ได้ปั๊มหัวใจขึ้นมาได้ ใช้เครื่องช่วยหายใจ และแจ้งญาติว่าให้ทำใจน่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่งทางญาติจึงพากลับบ้านแต่ปรากฏว่าอาการดีขึ้นตามลำดับเริ่มหายใจได้สะดวกขึ้นและพูดจาโต้ตอบได้เป็นบางคำ

ปาฎิหาริย์ หนุ่มใหญ่ตายแล้วฟื้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น.ทางญาติแจ้งว่ารถโรงพยาบาลเคียนซา ได้มารับตัวนายปราโมทย์ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลเคียนซาแล้ว.