แกนนำกลุ่มแคร์ ประเมินรัฐบาล"ประยุทธ์"อยู่ได้อีกไม่นาน คาดมียุบสภาเร็วๆนี้ ชี้ประกาศเปิดประเทศใน 120 วัน เหมือนทุบหม้อข้าวตัวเอง .

แกนนำกลุ่มแคร์ บอกกับ "เนชั่นทีวี" ว่า ทางกลุ่มประเมินว่ารัฐบาลชุดนี้จะอยู่ได้อีกไม่นาน และน่าจะมีการยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่ในเร็ววันนี้ โดยเฉพาะคำประกาศของนายกรัฐมนตรีที่ว่าจะเปิดประเทศให้ได้ใน 120 วัน เหมือนเป็นยุทธการ "ทุบหม้อข้าวตัวเอง" เหมือนสงครามครั้งสุดท้าย ถ้าไม่สำเร็จก็จะยุบสภา เลือกตั้่งใหม่ 
แกนนำกลุ่มแคร์ บอกด้วยว่า ใจจริงรัฐบาล โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี คงอยากอยู่ครบวาระ แต่ด้วยความจำเป็นของสถานการณ์ ทั้งเรื่องวัคซีนและการแพร่ระบาดของโควิดที่คุมไม่อยู่ บริหารจัดการไม่ได้ ทำให้ต้องจำใจอยู่ไม่ครบวาระ โดยประกาศเปลี่ยนเกมจะเปิดประเทศให้ได้ใน 120 วันเป็นเดิมพัน เพื่อสร้างจุดสนใจใหม่ ซึ่งจริงๆ แล้ววิธีการแบบนี้ถือว่าเสี่ยงมากที่จะไม่ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาจากปริมาณการฉีดวัคซีนต่อวันที่ไม่เป็นไปตามเป้า และโอกาสของการระบาดโควิดระลอก 4 ซึ่งหากเกิดขึ้น สถานการณ์จะยิ่งแย่ไปกว่าปัจจุบัน 
ฉะนั้นทางกลุ่มแคร์จึงเขื่อว่า การประกาศเปิดประเทศใน 120 วัน เป็นการส่งสัญญาณเตรียมยุบสภาเพื่อเลือกตั้งมากกว่า 
สำหรับ "กลุ่มแคร์" เป็นกลุ่มการเมืองที่รวบรวมอดีตขุนพลที่เคยทำงานให้นายท้กษิณ ชินวัตร สมัยที่ประสบความสำเร็จทางการเมืองในนามพรรคไทยรักไทย โดยกลับมามีบทบาทอีกครั้งในการจัดกิจกรรมภายใต้แนวทาง "คิด เคลื่อน ไทย" กิจกรรมหลักๆ ก็คือการเปิดคลับเฮาส์ให้นายทักษิณ ได้โชว์วิสัยทัศน์ในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะเศรษฐกิจ การเมือง ซึ่งบางฝ่ายมองว่าเป็นการปูทางสร้างกระแสให้เครือข่ายพรรคการเมืองในปีกที่สนับสนุนนายทักษิณ เพื่อเตรียมรับศึกเลือกตั้งใหม่