เกิดเรื่องตื่นเต้นระหว่างที่ "ชวน หลีกภัย" ประธานรัฐสภา ลงพื้นที่แจกหน้ากากที่ระยอง แต่ดันเจอน้องหมาพันธุ์ชิวาวา ร่วงตกลงมาจากรถจักรยานยนต์ ก่อนวิ่งตัดหน้าขบวนรถแบบกะทันหัน จนเกือบเกิดอุบัติเหตุตามมา

เกือบกลายเป็นเรื่องใหญ่ซะแล้ว เมื่อเวลา 14.30 น.ที่ผ่านมา ระหว่างที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัย ในพื้นที่ จ.ระยอง ซึ่งทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น แต่ช่วงจังหวะที่เดินทางกลับ ได้เกิดเหตุระทึก ที่ทำให้ขบวนรถต้องหยุดอย่างกะทันหัน

"ลุงชวน" ผวาหนัก เจอหมาวิ่งตัดหน้าขบวนรถเบรกกะทันหันเมื่ออยู่ดีๆ มีรถจักรยานยนต์ชาวบ้านขับขี่ตีคู่รถขบวนของประธานรัฐสภา ก่อนทำน้องหมาพันธุ์ชิวาวาที่อุ้มไว้ ร่วงหล่นกลางพื้นถนน ก่อนที่เจ้าหมาที่อยู่ในอาการตกใจ จะวิ่งตัดหน้ารถประธานรัฐสภา ถึงขั้นต้องเหยียบเบรกกันจ้าละหวั่น แต่โชคดีที่งานนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ส่วนเจ้าน้องหมา ได้วิ่งเข้าไปแอบอยู่ใต้ท้องรถของตำรวจ ที่ต้องทำหน้าที่ช่วยกันจับนานหลายนาที ก่อนนำเจ้าหมาส่งคืนเจ้าของอย่างปลอดภัย ขณะที่โลกโซเชียลแห่ส่องเลขป้ายทะเบียนรถของประธานรัฐสภา หวังเป็นเลขนำโชคช่วงปลายเดือน

"ลุงชวน" ผวาหนัก เจอหมาวิ่งตัดหน้าขบวนรถเบรกกะทันหัน

สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ นายชวน พร้อมนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะเลขานุการมูลนิธิฯ ได้มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 10,000 ชิ้น หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก จำนวน 2,000 ชิ้น และนมผงสำหรับเด็กผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์