"อรุณี" โฆษกพรรคเพื่อไทย ไม่ขอออกความเห็นกรณี "ธรรมนัส" นั่งเก้าอี้เลขาธิการฯ พรรค พปชร.ยืนยันเพื่อไทยพร้อมรับมือเลือกตั้งทุกเขต เมินพรรค "หญิงหน่อย" แย่งคะแนน โยนให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน

น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ประชุมใหญ่สามัญพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เลือก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่ว่า ไม่ขอก้าวล่วง เพราะเป็นเรื่องภายในของพรรค พปชร.ส่วนที่ ร.อ.ธรรมนัส ประกาศเตรียมความพร้อมจัดทัพรับมือเลือกตั้ง ขอยืนยันว่าทางเพื่อไทย เตรียมความพร้อมมาโดยตลอด เนื่องจากเรามี ส.ส.แบบแบ่งเขตมากที่สุด และมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พร้อมไว้อยู่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมา เมื่อมีการเลือกตั้ง เพื่อไทยมักจะชนะการเลือกตั้งอยู่เสมอ

"เรามีความพร้อมเต็มที่อยู่แล้ว หากมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น ขอถามกลับว่ารัฐบาลพร้อมที่จะเลือกตั้งแล้วหรือยัง"

ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น คะแนนของพรรคเพื่อไทย จะมีโอกาสไปหารกับคะแนนของพรรคไทยสร้างไทย ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคหรือไม่นั้น น.ส.อรุณี กล่าวว่า คนที่จะเลือกพรรคเพื่อไทย จะต้องนิยมชมชอบในพรรค หากจะไปเลือกตั้งพรรคอื่น ก็เป็นเรื่องของประชาชน เนื่องจากรัฐธรรมนูญ ปี 60 ส่งผลให้เกิดพรรคการเมืองขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเราไม่ได้กลัวว่าใครจะมาแบ่งคะแนนไป แต่สิ่งที่เราต้องทำให้ประชาชนเห็นว่า จะมีชีวิตและเศรษฐกิจที่ดีกว่านี้อย่างไร รวมทั้งให้ความหวังแก่คนไทยได้อย่างไร เพื่อให้ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน