แพร่ - โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ ประกาศปิดการเรียนสอน 18-30 มิถุนายน ให้นักเรียนไปเรียนออนไลน์ 100 % หลังพบเจ้าของร้านอาหารหลังโรงเรียน เสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นรายที่ 2 ของจังหวัด

ร.ร.นารีรัตน์สั่งปิดโรงเรียน-พบผู้เสียชีวิตจากโควิด

วันที่ 18 มิถุนายน2564 มีการส่งข้อความทางสังคมออนไลน์ของโรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดชื่อดังของจังหวัดแพร่ ซึ่งมีนักเรียนหลายพันคน ได้ประกาศเรื่องงดการเรียนการสอนรูปแบบ On Site  ภาคเ รียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 ตั้งแต่วันที่ 18-30 มิถุนายน 2564โดยระบุว่า สืบเนื่องจากวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ศูนย์ปฎิบัติการภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สำนักงานสาธารสุุขจังหวัดแพร่ได้แจ้งข่าวพบผู้ติดเชื้อรายใหม่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่
ร.ร.นารีรัตน์สั่งปิดโรงเรียน-พบผู้เสียชีวิตจากโควิด


โรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ จึงขอแจ้งครูและนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ทุกคน งดการเรียนการสอนรูปแบบ On Site ตั้วแต่วันที่ 18-30 มิถุนายน 2564  เพื่อประเมินความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และให้นักเรียนอยู่ที่บ้านและปรับแผนการเรียนในรูปแบบออนไลน์ (Online) 100% ทั้งนี้นักเรียนทุกคนต้องเข้าเรียนตามตาางราเรียนออนไลน์ที่โรงเรียนกำหนด ลงชื่อนายสวัสดิ์ ใจตุรงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่
ร.ร.นารีรัตน์สั่งปิดโรงเรียน-พบผู้เสียชีวิตจากโควิด
เบื้องต้นพบว่ายังมีนักเรียนบางส่วนที่ไม่ทราบเรื่องและเดินทางมาเรียนตามปกติ ซึ่งเดิมมีการจัดการเรียนแบบวันคู่และวันคี่ โดยให้นักเรียนในห้องสลับกันมาเรียน เพื่อลดความแออัดในห้องเรียน แต่หลังจากพบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ถือว่าเป็นรายที่ 2 ของจังหวัดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารเปิดร้านอยู่หลังโรงเรียนดังกล่าว และมีนักเรียนเข้าไปใช้บริการด้วยนั้น ทางโรงเรียนจึงได้ประกาศเร่งด่วนออกมา ซึ่งนักเรียนที่มาเรียนทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้กลับบ้านทุกราย โดยโรงเรียนทำการเปิดการสอนออนไลน์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ใกล้ชิด


ร.ร.นารีรัตน์สั่งปิดโรงเรียน-พบผู้เสียชีวิตจากโควิด

ล่าสุด ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ ได้รายงานสถานการณ์ประจำวันที่ 17 มิถุนายน 2564โดยงานระบาดวิทยา กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการฯจำนวน 174 ราย พบผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 4 ราย รายที่ 90 ผู้ป่วยเพศชาย อายุ 33 ปี อาชีพช่างเสริมสวย ถนนภูเก็ต ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรายที่ 89 ส่วนรายที่ 91 ผู้ป่วยเพศหญิง อาชีพรับจ้างก่อสร้างที่กรุงเทพฯ เนื่องจากในแคมป์คนงานมีผู้ป่วยหลายราย จึงเดินทางกลับบ้าน ตำบลห้วยอ้อ อำเภอลอง จังหวัดแพร่ รายที่ 92 ผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 35 ปี อาชีพค้าขาย ตำบลทุ่งกวาว อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรายที่ 89 และรายที่ 93 ผู้ป่วยเพศชาย อายุ 30 ปี อาชีพรับจ้าง(บาริสต้าชงกาแฟ) อยู่หอพัก ตำบลนาจักร อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรายที่ 89 พร้อมประกาศขอให้ผู้สัมผัสเสี่ยงทุกรายเข้ารับการตรวจเชื้อโดยด่วน

ร.ร.นารีรัตน์สั่งปิดโรงเรียน-พบผู้เสียชีวิตจากโควิด