ตรัง - คนงานบ่อดูดทรายกลางแม่น้ำตรัง ติดรากไม้ใต้น้ำ ขณะดำน้ำทำงานตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงเวลาเที่ยงยังไม่ขึ้นฝั่ง เพื่อนเห็นผิดปกติแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ ติดนาน 8 ชม.รอดปาฏิหาริย์

16 มิถุนายน 2564 เป็นคลิปภาพนาทีชีวิต ขณะเจ้าหน้ามูลนิธิสว่างภักดีตรัง พร้อมด้วยชุดประดาน้ำมูลนิธิสว่างภักดีตรังเข้าช่วยเหลือคนงานบ่อดูดทราย หลังได้รับแจ้งจากคนงานในท่าดูดทราย ว่ามีคนงานหนึ่งได้ลงดำน้ำ เพื่อทำการดูดทรายในแม่น้ำตรัง บริเวณบ้านหานไม้มัด หมู่ที่ 7 ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างภักดีตรัง ได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อเข้าช่วยเหลือคนงานรายดังกล่าว ทราบชื่อ คือ นายณรงค์ ศรีสุขใส อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/50 ถ.เทศบาล6 อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้ลงไปดำน้ำเพื่ออดูดทรายในแม่น้ำตรัง พร้อมกับการต่อท่อออกซิเจนติดตัวลงไป โดยท่อออกซิเจนที่คนงานดูดทรายจะเป็นท่อออกซิเจนแบบยาว โดยมีตัวถังออกซิเจนติดตั้งอยู่บนฝั่ง โดยนายณรงค์ฯ ได้ดำน้ำลงไปตั้งแต่เวลา 09.00 น.ของวันนี้ จนเมื่อเวลาผ่านไปนานถึง 3 ชม. กลับไม่มีทีท่าว่าจะขึ้นจากใต้น้ำ เพื่อนร่วมงานเห็นว่าลงไปนานผิดปกติ จึงได้กระตุกสายออกซิเจนเพื่อส่งสัญญานให้ขึ้นจากน้ำ แต่ปรากฏว่าไม่มีสัญญานส่งกลับมา จึงได้ประสานไปยังมูลนิธิสว่างภักดีตรังให้เข้าช่วยเหลือ

รอดปาฏิหาริย์ ช่วยคนงานติดในบ่อดูดทราย 8 ชม.

รอดปาฏิหาริย์ ช่วยคนงานติดในบ่อดูดทราย 8 ชม.

จากการสอบถามนายธนกฤต ใส้เพี้ย หัวหน้าชุดกู้ภัยสว่างภักดีตรัง กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยงมูลนิธิฯ ได้รับแจ้งให้เข้าช่วยเหลือคนงานรายดังกล่าว โดยชุดประดาน้ำได้ลงไปพบว่าช่วงกลางลำตัว ตั้งแต่เอวถึงเท้าของนายณรงค์ ติดอยู่กับรากไม้ที่อยู่ก้นแม่น้ำตรัง โดยนักประดาน้ำใช้เวลาช่วยเหลือนานเกือบ 4 ชั่วโมง จึงจะสำเร็จ และได้นำตัวนายณรงค์ฯ ส่ง รพ.ห้วยยอด เบื้องต้นพบว่านายณรงค์ฯ มีอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากติดอยู่ใต้น้ำนาน 8 ชั่วโมง ส่วนที่มือขวาได้บาดเจ็บเป็นบาดแผลฉกรรจ์ แผลลึกจนเห็นกระดูก คาดว่าบาดแผลดังกล่าวเกิดจากการพยายามช่วยเหลือตัวเองของนายณรงค์ฯ

รอดปาฏิหาริย์ ช่วยคนงานติดในบ่อดูดทราย 8 ชม.

รอดปาฏิหาริย์ ช่วยคนงานติดในบ่อดูดทราย 8 ชม.

รอดปาฏิหาริย์ ช่วยคนงานติดในบ่อดูดทราย 8 ชม.