สิงโตทะเลนับร้อยตัว ที่หาทางหนีเอาตัวรอดจากฝูง " ออร์ก้า " วาฬเพชฌฆาต ทางตอนใต้ของชิลีเมื่อวันเสาร์ สร้างความประหลาดใจให้กับเรือประมงลำหนึ่ง เมื่อพวกมันพยายามขอขึ้นมาบนเรือ

อันโตนิโอ ซาปาตา ซึ่งเป็นชาวประมงบอกว่าแม้ว่าการล่าของวาฬเพชฌฆาตจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างธรรมดาในพื้นที่ที่เขาและทีมทำการประมงอยู่ แต่เขาก็ไม่เคยเจอกับประสบการณ์ในทะเลแบบนี้มาก่อนในช่วงสี่ทศวรรษที่ผ่านมา
แม้ว่าจะเห็นอกเห็นใจต่อชะตากรรมของสิงโตทะเล ซึ่งถูกนักล่าวนเวียนอยู่ห่างออกไปแค่ไม่กี่เมตร และฟาดหางของพวกมันก่อนที่จะเข้าไปจับเหยื่อ ซาปาตาบอกว่าเขาช่วยสิงโตทะเลไม่ได้มากนัก เพราะเรือของเขาใกล้จะจมลงไปในน้ำอยู่แล้ว จากการมีปลาซาร์ดีนอยู่เต็มเรือ
ภาพจากมือถือเผยให้เห็นว่าในน้ำรอบ ๆ เรือ ต่างก็อัดแน่นไปด้วยสิงโตทะเลนับร้อย แม้ว่าลูกเรือทั้ง 10 คน จะพูดคุยกันอย่างตลกขบขันเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาพบเจอ แต่พวกเขาก็กังวลกันจริง ๆ ว่าเรืออาจจะเสียหาย หรืออาจลงเอยด้วยการลงไปอยู่ในน้ำ ถ้าพวกสิงโตทะเลจำนวนมากขึ้นมาบนเรือ
พวกเขาพยายามช่วยสิงโตทะเล โดยการนำเรือเข้าไปใกล้เกาะที่อยู่ใกล้เคียง ด้วยความหวังว่าสิงโตทะเลจะเข้าไปหลบภัยที่นั่นแทน แต่พวกวาฬ ก็ปิดกั้นไม่ให้พวกมันเข้าใกล้ฝั่ง
เรือจึงแล่นไปทางท่าเรือ " ตัลคาอัวโน " ในจังหวัดบิโอบิโอ จากนั้นวาฬเพชฌฆาตก็ค่อย ๆ หายไป ปล่อยให้สิงโตทะเลที่รอดชีวิต ว่ายหนีไปได้