ลูกชายแม่เฒ่า พบอัยการ ยื่นคำร้องขอขยายระยะเวลาการบังคับคดี หลังขีดเส้นตายให้ 4 แม่เฒ่า ออกจากบ้านพรุ่งนี้ วอนขอความเห็นใจเจ้าหนี้อย่ายึดบ้าน สงสารคนแก่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายลวง อนุเคราะห์ ลูกชายของนางโปรย หนึ่งในแม่เฒ่าที่ถูกเจ้าหนี้ไล่ออกจากบ้าน เดินทางมายังสำนักงานอัยการ จ.สุโขทัย พร้อมด้วยยายตะล่อม ทิมแย้ม และ นายสมศักดิ์ โตจริง หลานชาย ผู้นำที่นาและบ้านไปจำนองเพื่อไปทำงานประเทศไต้หวันจนหมดตัวเพราะโดนโกงโดยทั้ง 3 คนเดินทางมาพบอัยการ พร้อมกับนายเชาวฤทธิ์ ฤกษ์ดี ปลัด อบต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย


นายเชาวฤทธิ์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้พาทั้ง 3 คน มาสำนักงานอัยการเพื่อปรึกษาและยื่นคำร้องขอขยายระยะเวลาการบังคับคดีให้ออกจากบ้านในวันพรุ่งนี้ โดยมาปรึกษาทางอัยการและได้นำเอกสารทั้งหมดที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ทั้งคำพิพากษาฯเอกสารที่เกี่ยวข้องทุกชิ้นนำมาปรึกษาพูดคุยเพื่อหาทางออกในเรื่องนี้


ขณะที่นายลวง เปิดเผยว่า จะมาขอความเห็นใจอย่ายึดบ้านเลย สงสารคนแก่ โดยต้องรอการประชุมก่อนจะเป็นอย่างไร ส่วนยอดเงินที่ได้รับบริจาคจากผู้ใจบุญ ล่าสุดวันนี้ยังไม่ได้เช็คยอดเงินแต่วานนี้มีเข้ามายังบัญชีกว่า 8 แสนบาทแล้วทั้งนี้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างพยายามที่หาทางออกในเรื่องนี้ให้คุณยายทั้ง4 คน ให้ดีที่สุด โดยก่อนหน้านี้มีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว