ระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิด ติดบ้านพยานคดีน้องชมพู่กว่า1แสนบาท เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่พึงประสงค์เข้ามาก่อกวนและเพื่อความปลอดภัยกับเหล่าพยานทั้งหมด10คน โดยกล้อง 43ตัวเป็นกล้อง IP camara ดูแบบออนไลน์ได้ อีก10ตัวเป็นกล้องแอคชั่นแคม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

15 มิถุนายน 2564 กลุ่มพิทักษ์พยานระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดและกล้องแอคชั่นแคม โดยจะติดให้พยานฝั่งแม่น้องชมพู่ เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่พึงประสงค์เข้ามาก่อกวนและเพื่อความปลอดภัยกับเหล่าพยานทั้งหมด10คน  พร้อมกับจะนำติดที่วัดถ้ำภูผาแอก และวัดภูหลวง ใช้งบทั้งหมดจากการระดุมทุนกว่า140,000 บาท  โดยกลุ่มพยานพร้อมชาวบ้าน  บ้านกกกอกหมู่2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เร่งติดตั้งกล้องวงจรปิดตามบ้านพยานในคดีน้องชมพู่จำนวน10หลัง  แบ่งเป็นบ้านพยานที่ บ้านกกกอกประมาณ9หลัง  และที่บ้านพยานที่ บ้านกกตูม ต.กกตูม  อ.ดงหลวง อีก1หลัง  ซึ่งการติดกล้องในครั้งนี้มีการสั่งมาทั้งหมด43ตัวเป็นกล้อง IP camara ดูแบบออนไลน์ได้และดูแบบออฟไลน์ได้ในกรณีที่ไม่มีเน็ตสามารถนำมือถือไปเชื่อมต่อกับกล้องได้ส่วนโครงการต่อไปก็จะมีกล้องแอคชั่นแคมประมาณ10ตัวเพื่อเอาไปไว้ติดตัวกรณีที่เดินทางไปทำไร่ทำสวนเพื่อความปลอดภัย       

ระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดติดบ้านพยานคดีน้องชมพู่กว่า1แสนบาทนายปรีชาลักษณ์   นิลสิงขร  อายุ43ปี ตัวแทนกลุ่มพิทักษ์พยานคดีน้องชมพู่  บอกว่า  โครงการนี้เกิดจากการที่มีพยานมาขอความช่วยเหลือว่าตอนนี้เกรงเรื่องความปลอดภัย  อยากได้กล้องวงจรปิดมาติดไว้ที่บ้านพอจะมีทางช่วยเหลือบ้างไหม  ตนจึงได้นำเรื่องนี้ไปพูดคุยกับเหล่าเพื่อนๆที่เป็นยูทูบเบอร์และเอฟชีช่องต่างๆจนนำมาซึ่งการระดมทุนเพื่อที่จะนำไปซื้อกล้องวงจรปิดและกล้องแอคชั่นแคม  ส่วนที่เงินที่เหลือก็จะนำไปซื้อพวกไฟฟ้าโซลาร์เซลล์เพื่อนำไปติดตั้งบริเวณที่ไฟฟ้าส่องสว่างไม่ถึงตอนนี้มีกล้องทั้งหมด43ตัวและกล้องแอคชั่นแคมจำนวน10ตัว                             

ระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดติดบ้านพยานคดีน้องชมพู่กว่า1แสนบาท


                                    

นางสาวชนาภา เชื้อคมตา อายุ41ปี หนึ่งในพยานคดีน้องชมพู่  บอกว่า  ตลอดเวลา1ปีกว่าก็เกิดการระแวงมาตลอดเลย  ตัดสินใจปรึกษากับหลายๆคนในหมู่บ้านก็เลยเป็นที่มาที่ไปขอความช่วยเหลือจากกลุ่มพิทักษ์พยาน จนนำมาสู่การระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดในครั้งนี้ซึ่งตอนนี้ก็รู้สึกสบายใจขึ้นมาก  เพราะอย่างน้อยไม่อยู่บ้านก็มีกล้องวงจรปิดเป็นผู้สอดส่องดูแลแทนและจะได้บันทึกเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นได้   

ระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดติดบ้านพยานคดีน้องชมพู่กว่า1แสนบาท

ระดมทุนซื้อกล้องวงจรปิดติดบ้านพยานคดีน้องชมพู่กว่า1แสนบาท