เนชั่นทีวี 22 พร้อมด้วยองค์กรธุรกิจชั้นนำ ผนึกกำลังร่วมหาทางออกให้ประเทศไทยในทุกมิติ หลังจากเผชิญกับสภาวะการระบาดของไวรัสโควิด -19 จนทำให้เศรษฐกิจและการพัฒนาประเทศเริ่มถดถอย ร่วมระดมสมองทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจ นำเสนอความคิดและมุมมอง เพื่อนำมาแก้ไขปัญหาและหาทางออกให้กับประเทศไทย ในงานสัมมนา Nation TV Virtual Forum: Thailand Survival Post Covid-19 โดยจะจัดเป็นซีรี่ส์ นำเสนอทั้งหมด 5 การสัมมนา ระดมสมองนักคิด นักวิชาการ นักการตลาดทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมกันออกไอเดีย แสดงความคิดเห็น เพื่อให้ประเทศไทยรอดจากการตกอยู่ในภาวะถอดถอยทางเศรษฐกิจนี้

หนึ่งปีประเทศไทย ภายใต้ภัยร้ายจากไวรัสโควิด-19 แม้ประเทศไทยจะติดอันดับTop 5 ในการบริหารจัดการไวรัสร้ายได้ดีกว่าประเทศส่วนใหญ่ในโลก  แต่เรายังเผชิญกับสถานการณ์ต่างๆที่กระทบกับเส้นเลือดเศรษฐกิจหลักของประเทศทั้งเรื่องของการท่องเที่ยว ธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร การบริการต่างๆมีการเลิกจ้างงานครั้งใหญ่ ปี 2563เศรษฐกิจไทยติดลบกว่า 6%มากที่สุดในรอบ20ปี  แม้ว่ารัฐบาลไทยจะใช้เงินมากกว่า ล้านล้านบาทมาช่วยต่อลมหายใจในโครงการต่างๆก็ตามแต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นประเมินค่ามิได้ ดังนั้นเนชั่นทีวีในฐานะสื่อที่อยู่คู่กับสังคมไทยมากว่า 20 ปีจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยระดมสมองจากนักคิด ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดสัมมนาผ่านออนไลน์ในแบบ Virtual Forum ผ่านระบบ ZOOM เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในขณะนี้ในงาน Nation TV Virtual Forum :Thailand Survival PostCovid-19 โดยจะจัดเป็นซีรี่ส์ 5 ตอนด้วยกัน สำหรับ Forum #1 จะเกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจโลกและประเทศผู้นำอย่างสหรัฐอเมริกาในชื่อ สหรัฐเดินหน้าพลิกฟื้นเศรษฐกิจ มองโอกาสการค้าไทยสหรัฐฯ  พบกับผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ การค้า และการพัฒนา จากหลากหลายวงการ

 • ดร.พจน์ อร่ามวัฒนานนท์ รองประธานกรรมการหอการค้าไทย
 • ดร.กิริฎา เภาพิจิตร ผอ. วิจัยนโยบายเศรษฐกิจระหว่างประเทศและการพัฒนา TDRI
 • ดร.ศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ หวัหน้าสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร  ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
 • คุณอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ
 • ดร.ปิยะศักดิ์ มานะสันต์ บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด
 • คุณบุษยากรณ์ เด เฮซูส ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท พี.เจ. ชลบุรี พาราวู้ด จำกัด
 • คุณแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์
 • ผู้เชี่ยวชาญทั้งหมดนี้ จะมาร่วมกันแชร์ประสบการณ์ และวิเคราะห์เศรษฐกิจสหรัฐฯในส่วนที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทย ไทยจะได้ประโยชน์อะไรจากการที่ไบเดนขึ้นเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ รวมไปถึงการส่งออกซึ่งน่าจะเป็นโอกาสที่ดีของไทยในขณะนี้


  พบกับการสัมมนา Nation TV Virtual Forum :Thailand Survival Post Covid-19 ครั้งแรก "สหรัฐเดินหน้าพลิกฟื้นเศรษฐกิจ มองโอกาสการค้าไทยสหรัฐฯ" ในวันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 13.30-16.30 น. ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ https://nregister.nationgroup.com/NTVVF1/register.php  เพื่อรับชมผ่านทาง แอพพลิเคชั่น ZOOM


  ติดตามการสัมมนาซีรี่ส์ต่อไปได้ทาง Facebook Nation TV 22 และทางเนชั่นทีวี