กลุ่มไทยไม่ทนไม่ย่อท้อ ยื่นบันทึกความล้มเหลวถึงนายกรัฐมนตรี ขณะที่ "จตุพร" ขู่ฟ่อ อย่ามาอวดดีกับประชาชน เตรียมปลุกม็อบไล่ 24 มิถุนายนนี้ พร้อมแขวะยิ่งโอหังยิ่งแสดงให้เห็นถึงความอ่อนแอ

ไทยไม่ทนยื่นบันทึกความล้มเหลว ซัด "บิ๊กตู่" อย่าอวดดีกับประชาชน 24 มิ.ย.ปลุกม็อบไล่ความโอหัง

ที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ หรือ กพร. กลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดยนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. นายเมธา มาสขาว เลขาธิการ ครป. เดินทางมายื่นหนังสือ "บันทึกความล้มเหลว" ของรัฐบาลในเรื่องต่างๆถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็น โดยมี สมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมารับหนังสือดังกล่าวแทน

นายอดุลย์ กล่าวว่า ยังคงรอคอยเวลาที่พลเอกประยุทธ์จะลาออกเสมอ ในการมาครั้งนี้เพื่อแจ้งข่าวว่า สิ่งที่ทำให้ประชาชนลำบากในความเป็นอยู่ล้วนเกิดขึ้นจากรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ ตั้งแต่การเขียนรัฐธรรมนูญการแก้สถานการณ์โควิด-19 การกู้เงินที่ทำให้ประชาชนดูเหมือนขอทาน การแอบอ้างสถาบันใช้กฎหมายมาตรา 112 ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น จึงไม่ควรปล่อยให้คนไร้สติมาปกครองบ้านเมือง

ด้านนายเมธา กล่าวสรุป บันทึกความล้มเหลวทั้ง 17 ข้อว่า ผลงานความล้มเหลวในการบริหารบ้านเมืองตั้งแต่ครั้งที่รัฐประหาร การตระบัดสัตย์กับประชาชน สร้างความขัดแย้งกับประชาชน การที่มีรัฐมนตรีล้มเหลวในการปราบปรามทุจริตคอรัปชั่นขาดคุณธรรมมาตรฐานก่อให้เกิดธุรกิจสีเทาหลอกลวงประชาชนในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ปัดตกรัฐธรรมนูญฉบับที่ร่างโดยพรรคร่วมและประชาชนมาถึง 7 ฉบับ

พลเอกประยุทธ์ยังใช้อำนาจเผด็จการในการจัดการกับผู้เห็นต่างผลักดันให้เกิดการลี้ภัยใช้กฎหมายปิดปากประชาชนแบ่งแยกประชาชนออกจากสถาบัน ใช้สมาชิกวุฒิสภาเป็นเครื่องมือในการปรับปรุงกฎหมายที่เกี่ยวกับคุณภาพชีวิตประชาชนสร้างธุรกิจสีเทาทำให้ตำรวจและกองทัพเป็นเครื่องมือเอาคนทุจริตมาบริหารประเทศ

นอกจากนี้ ยังละเลยเรื่องการปฏิรูปการศึกษาบังคับใช้อำนาจนิยมในสถานศึกษาจนมีการประท้วงไปทั่วประเทศ เอื้อประโยชน์ให้มหาเศรษฐีใช้งบประมาณมากมายแต่บริหารประเทศล้มเหลว

ปล่อยให้มีการผูกขาดสาธารณูปโภคพื้นฐาน เช่นการไฟฟ้าทำสัญญาสัมปทานให้เจ้าของธุรกิจร่ำรวยผูกขาดตลาดการค้าปลีกตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ และประเด็นปัจจุบันคือเรื่องมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่ใช้พรก.ฉุกเฉินเพื่อควบคุมสถานการณ์ แต่พรก.นั้นกลับละเมิดสิทธิพลเมืองส่วนสถานการณ์ก็ไม่ลดลงหากินบนความตายของประชาชน

ไทยไม่ทนยื่นบันทึกความล้มเหลว ซัด "บิ๊กตู่" อย่าอวดดีกับประชาชน 24 มิ.ย.ปลุกม็อบไล่ความโอหัง

 

ทั้งนี้นายจตุพร กล่าวว่า หากพลเอกประยุทธ์ออกไปด้วยดีด้วยมโนธรรม คนก็คงไม่มาขับไล่ การที่พูดว่าไม่ยุบสภาเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเพราะที่ผ่านมาไม่ว่าจะพูดอะไรก็ไม่เป็นความจริงสักเรื่อง และการที่ประยุทธ์พูดว่ายิ่งไล่ก็จะยิ่งสู้อยากย้อนถามกลับไปว่าที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์สู้กับใคร หมายถึงใคร การที่พูดแบบนี้แสดงว่าไม่รู้จักประชาชน ส่วนเรื่องวัคซีนถ้าหากจะโทษใครสักคนก็คงต้องโทษที่พลเอกประยุทธ์คนเดียว คนไทยต้องทนกับการไม่รู้ร่องรอยของนายกรัฐมนตรีการทำผิดซ้ำซากมานาน

นายจตุพรกล่าวอีกว่าหากท่านบอกว่าจะสู้ท่านได้สู้แน่ แต่อยู่ที่สู้ไหวไหม รับรองว่า 24 มิถุนายนที่จะมาถึงนี้ พวกตนก็จะเดินทางมาแน่นอนแต่จะเป็นรูปแบบไหน ให้รอติดตามจากการแถลงในวันอังคารสัปดาห์หน้า พร้อมกล่าวว่า นายกฯอวดดีได้ในวุฒิสภาที่ตัวเองตั้งมากับมือเท่านั้น แต่อย่ามาอวดดีกับประชาชนการแสดงความโอหัง ยิ่งส่อให้เห็นถึงความอ่อนแอ